Quyết liệt kéo giảm tai nạn giao thông

14/07/2016 14:55

Sáng nay (14-7), Phòng CSGT đường bộ – đường sắt, CATP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo TTATGT 6 tháng đầu năm 2016 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm. Dự hội nghị có Đại tá Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an). Về phía CATP Hà Nội có Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cùng đại diện chỉ huy một số phòng nghiệp vụ CATP.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, trên địa bàn thành phố không xảy ra ùn tắc giao thông, tuy nhiên lại xảy ra 7 vụ ùn ứ. Qua phân tích, nguyên nhân do các công trình thi công gây cản trở giao thông, ùn ứ ở khu vực soát vé tại các cửa ngõ Thủ đô trong những ngày diễn ra kỳ nghỉ lễ, tết và nguyên nhân khác do thời tiết, phương tiện hỏng hóc, TNGT đưa tới.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Đại tá Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất cho Đại tá Vũ Thọ Xương, nguyên Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, đường sắt, CATP Hà Nội

Cũng trong thời gian này, Phòng CSGT, đường bộ, đường sắt CATP Hà Nội đã cơ bản giải quyết được 10/44 điểm có nguy cơ ùn tắc giao thông; đơn vị cũng chủ động bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát lưu động 24/24h trên 15 tuyến quốc lộ, trục chính ra vào thành phố; triển khai 32 lượt chuyên đề xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến ùn tắc và TNGT. Lực lượng CSGT đã xử lý hơn 235.000 trường hợp vi phạm, tạm giữ gần 9.000 phương tiện và tước giấy phép lái xe của gần 15.000 trường hợp.

Phòng CSGT đường bộ, đường sắt cũng nâng cao hiệu quả hoạt động của 15 tổ công tác 141, mở rộng địa bàn, khép kín thời gian trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, phòng ngừa đua xe và cổ vũ đua xe trái phép. Lực lượng 141 đã phát hiện bắt giữ 521 vụ với 769 đối tượng. Thông qua quá trình tuần tra kiểm soát, CSGT Thủ đô cũng phát hiện bắt giữ 180 vụ với 207 đối tượng vi phạm pháp luật các loại, góp phần giữ vững bình yên của Thủ đô.

Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu chỉ đạo hội nghị

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2016, toàn thành phố xảy ra 748 vụ TNGT, làm chết 304 người và khiến 626 người bị thương. Số liệu TNGT này giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2015. Nguyên nhân xảy ra TNGT vẫn tập trung chủ yếu vào người điều khiển phương tiện không chú ý, đi sai phần đường, làn đường, tránh, vượt sai quy định…

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Cục CSGT đánh giá, biểu dương sự cố gắng của Phòng CSGT đường bộ – đường sắt, CATP Hà Nội; đồng thời nhất trí với những phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm. Đánh giá cao vai trò của CSGT Thủ đô, Đại tá Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT cũng chỉ ra một số yêu cầu nhiệm vụ, chỉ đạo CSGT Hà Nội cần tập trung thực hiện với ý nghĩa “CSGT Thủ đô làm tốt thì CSGT ở các địa phương cũng nhìn vào để học tập, cùng làm tốt theo”.

Đại tá Đào Thanh Hải trao Giấy khen ccủa Giám đốc CATP cho các cá nhân của Phòng CSGT đường bộ, đường sắt có thành tích trong 6 tháng đầu năm 2016

Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội biểu dương những đơn vị, đội CSGT ở các quận, huyện và thị xã đạt thành tích cao trong công tác giữ gìn, đảm bảo TTATGT, kiềm chế, làm giảm ùn tắc và TNGT. Đồng chí Phó Giám đốc CATP cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế, đồng thời phê bình Công an một số đơn vị như Quốc Oai, Long Biên, Phú Xuyên là những địa bàn để xảy ra nhiều vụ TNGT khiến gia tăng số người chết vì TNGT trong 6 tháng đầu năm.

“Chúng ta phải xác định trong công tác đảm bảo TTATGT, kéo giảm dù chỉ được 1 vụ, hay 1 người chết vì TNGT cũng là vô cùng đáng quý. Những đơn vị như CAH Sóc Sơn, Phúc Thọ, Thanh Oai… có sự hỗ trợ của các đội CSGT quản lý địa bàn, trong 6 tháng đầu năm đã kéo giảm sâu số vụ, số người chết vì TNGT, góp phần giúp cho tỷ lệ TNGT của cả thành phố giảm. Tuy nhiên, một số đơn vị địa bàn khác vẫn còn tình trạng báo cáo thì hay mà thực tế tình hình trật tự ATGT diễn ra lại phức tạp, TNGT và số người chết vì TNGT lại tăng. Ngay sau cuộc họp này, chỉ huy cũng như CBCS của những đơn vị này phải xắn tay vào tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp, giải pháp nhằm kìm hãm cũng như kéo giảm TNGT” – Đại tá Đào Thanh Hải quyết liệt chỉ đạo.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đánh giá cao kết quả công tác 6 tháng đầu năm của Phòng CSGT đường bộ, đường sắt CATP Hà Nội

Dự báo tình hình giao thông từ nay đến cuối năm, Đại tá Đào Thanh Hải yêu cầu Phòng CSGT đường bộ, đường sắt cần tập trung thực hiện 10 nhiệm vụ trọng tâm. Cụ thể, tiếp tục tăng cường tuyên truyền, phòng ngừa làm giảm ùn tắc và TNGT; xử lý nghiêm những hành vi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến ùn tắc và TNGT; đẩy mạnh xử phạt xe tự dóng, tự chế, xe 3 – 4 bánh, không đội mũ bảo hiểm; tăng cường xử phạt nguội, nhất là hành vi vượt đèn đỏ; đẩy mạnh hiệu quả hoạt động các tổ công tác 141; rà soát các điểm đen cũng như triển khai các biện pháp xóa điểm đen TNGT; lắp đặt gờ giảm tốc….

Cũng tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Đại tá Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT đã trao Huân chương Bảo vệ  Tổ quốc hạng Nhất cho Đại tá Vũ Thọ Xương, nguyên Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, đường sắt CATP Hà Nội. Hàng chục cá nhân khác cũng được Giám đốc CATP Hà Nội tặng Giấy khen vì đạt được nhiều thành tích trong công tác.

(Theo An Ninh Thủ Đô)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video