Quý nữ thành… quái nữ!

28/08/2015 15:10

Sau hơn 4 tháng “mất tích”, cuối cùng Võ Thị Ngọc V. (1989, trú H. Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) cũng bị CA phát hiện, tạm giữ vào chiều 24-8 khi đang loay hoay rút tiền tại trụ ATM trên đường Hùng Vương, Đà Nẵng.

Trước đó, ngày 3-8, ông Võ Văn Tư (trú Tam Thành, Phú Ninh, Quảng Nam) tới CAH Phú Ninh trình báo về việc con gái ông là Võ Thị Ngọc V. bị mất tích 4 tháng nay.

Theo ông Tư, sau khi tốt nghiệp Đại học Kinh tế Đà Nẵng, V. đã ở lại TP để xin việc làm. Nhưng từ đầu tháng 4 đến nay, V. không về nhà mà chỉ điện thoại về xin tiền gia đình và yêu cầu gửi vào tài khoản ATM của mình.

Lúc đầu V. nói cần tiền để xin việc làm, nhưng sau đó yêu cầu gửi tiền nhiều hơn, gia đình gặng hỏi thì V. nói mắc nợ người khác, phải trả thì mới về nhà được.

Khi ông Tư hỏi con đang ở đâu, mắc nợ cụ thể bao nhiêu ông sẽ đem tiền tới trả rồi cùng về nhà nhưng bị V. từ chối.

Theo ông Tư trình bày, vào cuối tháng 7-2015, trong 3 lần V. gọi điện về gia đình yêu cầu gửi tiền thì gia đình rất nghi ngờ vì có một lần là giọng đàn ông.

Qua điện thoại, ông Tư đoán người đàn ông nói giọng giống người ở Nha Trang (Khánh Hòa). Người này nói trong điện thoại di động của bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Tư): “Cô gửi 25 triệu rồi con nói bé V. về cho”.

Ông Tư cho biết thêm, cứ mỗi lần V. gọi điện về xin tiền thì ông nghe trong điện thoại có giọng nam xen lẫn vào rồi tắt máy. Sau đó khi ông Tư gọi lại nhiều lần đều bị tắt máy. Từ thực tế đó, ông Tư cho rằng con mình đang bị khống chế.

Võ Thị Ngọc V. tường trình lại những tháng ngày “mất tích” của mình.

Trong lúc gia đình nóng lòng không biết con gái mình đang ở đâu, có an toàn không và lực lượng CA Quảng Nam đang ráo riết truy tìm thì V. lại vi vu khắp Đà Nẵng, Huế, Đông Hà để du hí, tiêu xài hoang phí.

Sau khi bỏ nhà ra đi, V. lang thang ở Đà Nẵng rồi tình cờ gặp một người đàn ông tên Minh quê tỉnh Bình Thuận (V. không nhớ rõ họ, năm sinh, nơi cư trú cụ thể của Minh). V. nảy sinh tình cảm với Minh, trở thành người yêu của Minh.

Tất nhiên, số tiền xin từ gia đình, V. cùng với người yêu vi vu các quán bar, nhà hàng để “đập phá”. Được một thời gian ngắn thì V. và Minh “đường ai nấy đi”.

V. cũng khai rằng, trong thời gian lang thang ở Đà Nẵng, không có tiền tiêu xài nên gọi về gia đình yêu cầu gửi tiền.

Lúc đầu V. nói rằng để dùng tiền đi xin việc, nên gia đình dù không khá giả cũng cố gắng gửi tiền với hy vọng con gái xin được việc làm.

Về sau, với tốc độ tiêu xài “chóng mặt” của V., việc xin tiền khó khăn hơn nên cô phải nghĩ ra kịch bản khác.

V. nhờ một người xe ôm gọi điện về cho gia đình, nói rằng mình đang bị kẻ xấu bắt giữ, phải chuyển tiền để trả cho chúng mới được thả.

Trong vòng hơn 4 tháng “mất tích”, V. đã 5 lần yêu cầu gia đình chuyển tiền với tổng cộng hơn 50 triệu đồng.

Có bữa, V. rút 4 triệu đồng cùng bạn trai vi vu vào quán bar, chỉ hơn 1 ngày tiêu hết sạch. Lúc có tiền, V. du hí ra Huế, Đông Hà cùng bạn bè, ở khách sạn nhưng khi về Đà Nẵng, hết tiền, V. đến hành lang Bệnh viện Đà Nẵng ngủ qua đêm.

Mặc dù gia đình chẳng khá giả gì nhưng V. được ba mẹ cho ăn học đàng hoàng với 2 tấm bằng đại học.

Vậy nhưng V. đã không ý thức điều đó, không lo xin việc sau khi ra trường để bù đắp cho ba mẹ mà lại lừa gạt để “moi” tiền thỏa mãn nhu cầu bản thân.

(Theo Công an Đà Nẵng)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video