+
Aa
-
Quốc khánh 2.9: Vé tàu khó mua, vé xe khách tăng giá
19/08/2013 11:45

Ga Hà Nội cũng như Cty quản lý bến xe Hà Nội đều nhận định: Lễ Quốc khánh 2.9 năm nay diễn ra vào thứ hai, là ngày đầu tuần, do đó, lượng khách trên các bến xe liên tỉnh cũng như qua ga Hà Nội vẫn sẽ tăng mạnh so với các ngày thường. Đặc biệt lượng khách sẽ tăng ngay từ chiều 30 và sáng 31.8.

Tăng từ 5 – 10% giá vé xe khách

Theo ông Nguyễn Tùng Anh – GĐ Cty quản lý bến xe Hà Nội, hiện đã có một số DN vận tải xin điều chỉnh giá vé tăng từ 5 – 10% so với ngày thường. Tuy nhiên, việc các DN vận tải tăng mức như vậy là hợp lý, bù đắp cho những ngày rỗng khách.

Đi lại dịp lễ Quốc khánh 2.9: Vé tàu khó mua, vé xe khách tăng giá

Để đảm bảo việc đi lại của hành khách thuận lợi, an toàn, đáp ứng đủ nhu cầu xe thì ngoài các xe đang hoạt động hiện nay tại các bến thì Cty cũng tăng cường tại bến xe Phía Nam 80 lượt xe, bến xe Gia Lâm 25 lượt xe và bến xe Mỹ Đình 85 lượt xe. Cũng theo ông Tùng Anh, hành khách đi lại dịp Quốc khánh 2.9 chủ yếu các tuyến đường ngắn như: Thanh Hóa, Nam Định, Ninh Bình, Hải Phòng, Thái Bình, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Phú Thọ, Quảng Ninh và Vinh.

Về công tác đảm bảo ANTT, Cty cũng đã yêu cầu các XN phối hợp chặt chẽ với các trạm công an bến, công an phường, công an quận kiểm tra và ngăn chặn việc vận chuyển chất nổ, chất cháy, hàng cấm, hàng giả, triệt phá các tệ nạn xã hội như cờ bạc, cò mồi, rê dắt khách…; Phối hợp với lực lượng thanh tra giao thông vận tải, CSGT giải quyết các hiện tượng xe vòng vo đón khách trước cửa bến.

Đồng thời, kiên quyết không cho xuất bến đối với các xe không đủ tiêu chuẩn chất lượng, chở quá tải, hàng hoá lẫn với hành khách, chủ phương tiện uống bia rượu hoặc sử dụng các chất kích thích… đảm bảo an toàn về người và tài sản cho hành khách đi xe. Ngoài ra, sau dịp lễ, Cty cũng sẽ phối hợp với TCty Vận tải Hà Nội chỉ đạo các đơn vị vận tải công cộng phối hợp bố trí đủ phương tiện để giải toả khách trở lại TP.

Căng thẳng… vé tàu(!?)

Ghi nhận của chúng tôi tại ga Hà Nội cho thấy, mặc dù lượng khách đi lại không đông bằng thời điểm này năm trước, nhưng đã tăng hơn so với ngày thường. Để có được tấm vé (loại giường nằm, điều hòa) đi lại đúng dịp Quốc khánh 2.9 là hoàn toàn không dễ. Tại khu vực ngoài Quảng trường ga Hà Nội “cò vé” đã hoạt động khá nhộn nhịp.

Giao thông trong dịp lễ, tết luôn là mối lo của người dân.

Lý giải về việc khó khăn mua vé, bà Phùng Lý Hà – Phó ga Hà Nội – cho biết, hành khách năm nay đi lại chủ yếu các tuyến du lịch ngắn như Lào Cai, Vinh, Quảng Bình, Thanh Hóa… Đặc biệt, các đơn vị tập thể đều đã chọn phương án mua vé từ sớm, không để sát ngày mới ra ga mua vé.

Để phục vụ hành khách đi lại dịp này, ngoài các đôi tàu đang hoạt động bình thường thì ngành đường sắt sẽ tăng thêm các đôi tàu chạy tuyến Sa Pa, Vinh, Quảng Bình. “Trong trường hợp hành khách tăng đột biến, ga sẽ nối hết toa xe của các đoàn tàu” – bà Hà khẳng định.

(BLD)

Bài mới
Đọc nhiều