+
Aa
-

Quảng Ninh: Siêu xe của ‘Dũng mặt sắt’ bán giá…. đồng nát?

25/08/2015 09:07

Khoảng 56 trong tổng số 144 chiếc xe của Dũng “mặt sắt” đang được bảo quản tại nhà kho của Cục Thi hành án – Hạ Long. Hầu hết đã chết máy, hư hỏng nặng…

Liên quan đến dàn xe của trùm buôn lậu vùng biên Dũng “mặt sắt”, trước thông tin gần đây cho rằng một số xế hộp tiền tỷ này đã được bán khi một bảng giá thanh lý được lan truyền trên mạng xã hội. Đồng thời theo một số nguồn thông tin thời gian tới dàn xe sẽ được bán thanh lý khiến dư luận hết sức xôn xao.

Quảng Ninh: Siêu xe của ‘Dũng mặt sắt’ bán giá.... đồng nát? - Ảnh 1
Dàn xe được cho là của Dũng “mặt sắt” được bảo quản tại nhà kho

Chiều 24/8, trao đổi qua điện thoại với PV Người đưa tin, ông Phạm Ngọc Bình – Chánh án TAND TP Hạ Long (Quảng Ninh) cho hay: Thông tin về việc dàn xe sắp được thanh lý là hoàn toàn sai. Ông Bình khẳng định vụ việc đến nay chưa giải quyết thì không có chuyện các xe này được thanh lý.

Ông Bình cho biết: “ Số xe này hiện vẫn đang được bảo quản tại một số nơi và phải chờ kết án thì mới được giải quyết.”

Trả lời câu hỏi của PV việc một số xe này có thể bị bán hay chưa? Vị Chánh án TAND TP Hạ Long khẳng định lại: “Khi tòa chưa kết án thì không có chuyện thanh lý dàn xe.”

Trong một diễn biến khác, thông tin với PV Người đưa tin một cán bộ Cục Thi hành án Hạ Long cho hay: Khoảng hơn 10 ngày trước đơn vị có tiếp nhận 56 xe trong dàn xe của Dũng “mặt sắt” và hiện số xe này đang được trông giữ, bảo quản trong kho.

Thông tin về tình trạng các xe này, vị cán bộ cho biết: Sau hơn 2 năm bị giữ, hầu hết các xe này đều trong tình trạng hư hỏng nặng, chết máy không di chuyển được.

Quảng Ninh: Siêu xe của ‘Dũng mặt sắt’ bán giá.... đồng nát? - Ảnh 2
Chiếc xe bám đầy bụi được cho là của Dũng mặt sắt – (Ảnh: FB)

Trước đó, trao đổi với PV Người đưa tin ông Nguyễn Đức Long – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết: Tỉnh chưa tiếp nhận cũng như chưa hề có quyết định nào liên quan đến dàn xe của Dũng “mặt sắt”.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, dàn xe trên liên quan đến vụ án và hiện đang trong giai đoạn tố tụng nên không có chuyện mua bán, thanh lý như trên mạng đề cập, càng không có chuyện đấu giá để ủng hộ đồng bào vùng lũ.

Như thông đề cập, trên mạng xã hội facebook xuất hiện hình ảnh một dàn xe tiền tỷ phủ đầy bụi đang trên đường vận chuyển từ Hà Nội về Quảng Ninh.

Theo một số thông tin, đây là một phần trong lô 144 xe tiền tỷ của ông trùm buôn lậu đường biên Hà Tuấn Dũng hay còn gọi là Dũng “mặt sắt” đã bị tịch thu vào hồi tháng 5/2013.

Bên cạnh đó, một danh sách được cho là bảng giá thanh lý một số xe đình đám trên với mức giá siêu rẻ. Cụ thể, một chiếc Mercedes S550 sản xuất năm 2007 thanh lý với giá 200 triệu đồng hay chiếc BMW 750 sản xuất năm 2006 có giá thanh lý 204 triệu đồng.

Nhận định về giá cả và các loại xe này, một số chuyên gia về ô tô cho hay: Đối với những loại xe vi phạm khi đưa ra đấu giá rất khó có được giá cao.

Quảng Ninh: Siêu xe của ‘Dũng mặt sắt’ bán giá.... đồng nát? - Ảnh 3
Đa phần các xe của Dũng “mặt sắt” đều đã hư hỏng nặng – (Ảnh: FB)

Theo một chuyên gia, cho là thông tin dàn xe được bán với giá thấp đúng thì đó cũng chỉ là giá khởi điểm vì có thể để mua được giá phải cao hơn nhiều. Hơn nữa việc hầu hết các xe hư hỏng thì mua về cũng phải đi sang sửa… như vậy thì giá đắt hay rẻ? một chuyên gia về ô tô đặt câu hỏi

Ngoài ra, để sử dụng được những xe này, phải xem liên biểu thuế áp dụng cụ thể như thế nào? Tổng giá cấu thành khi đăng ký xong là bao nhiêu? Khi đó mới kết luận giá như vậy có hời hay không.

(Theo Người Đưa Tin)

Bài mới
Đọc nhiều