Quân đội Thái Lan dùng mỹ nhân kế

05/06/2014 22:13

Quân đội Thái Lan đang thực hiện chiến dịch “xoa dịu lòng dân” khi sử dụng âm nhạc, vũ đạo và những mỹ nhân trong trang phục gợi cảm để thay đổi suy nghĩ của những người phản đối.

Sau khi tiến hành đảo chính hôm 22-5, quân đội Thái Lan đã phải đối mặt với các cuộc biểu tình rầm rộ trên đường phố, sự phản đối của các nhà vận động nhân quyền và sự chỉ trích từ cộng đồng quốc tế.

Những cô gái xinh đẹp trong trang phục quân đội. Ảnh: Bangkok Post
Những cô gái xinh đẹp trong trang phục quân đội. Ảnh: Bangkok Post

Trong nỗ lực xoa dịu dư luận và cải thiện hình ảnh, quân đội Thái Lan đã sử dụng âm nhạc, vũ đạo và những mỹ nhân trong trang phục gợi cảm để thay đổi suy nghĩ của người phản đối.

Hôm 4-6, một đám đông đã tụ tập quanh Tượng đài Chiến thắng ở thủ đô Bangkok, nơi diễn ra các cuộc biểu tình đảo chính hơn 2 tuần qua, để thưởng thức âm nhạc và các tiết mục giải trí của quân đội. Nhiều người đã cùng chụp hình với các cô gái mặc quân phục xinh đẹp, binh lính và những chú ngựa. Họ còn thưởng thức những bài hát sôi động và xem những đoạn video tuyển dụng của quân đội được trình chiếu trên 2 màn hình lớn.

Động thái trên diễn ra sau khi Tướng Prayuth Chan- ocha lên nắm chính quyền lập lại trật tự sau 6 tháng bất ổn chính trị khiến 28 người thiệt mạng và hơn 700 người bị thương.

Đối mặt với sự chỉ trích về hành động đảo chính, ông Prayuth đã triển khai chiến dịch “Return Happiness to the Public” (tạm dịch “Mang hạnh phúc trở về với cộng đồng”), xây dựng lòng tin với người dân và cam kết  đảm bảo ổn định chính trị trong 15 tháng tới trước khi diễn ra cuộc bầu cử kế tiếp.

(Theo Người Lao Động) 

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video