Quân đội Mỹ được lệnh chuẩn bị cho chiến tranh “phi truyền thống”

26/10/2014 17:00

Quân đội Mỹ phải chuẩn bị cho những cuộc chiến bí mật, không tuyên bố mà trong đó các lực lượng từ bên ngoài sử dụng phần tử nổi loạn để chống lại chính phủ.

Quân đội Mỹ được lệnh chuẩn bị cho chiến tranh “phi truyền thống”
Photo: East News/AP

Quân đội Mỹ phải chuẩn bị cho những cuộc chiến bí mật, không tuyên bố mà trong đó các lực lượng từ bên ngoài sử dụng phần tử nổi loạn để chống lại chính phủ, Tiếng nói nước Nga dẫn nguồn Defense News trích dẫn một tài liệu chính thức của Lực lượng tác chiến đặc biệt quân đội Hoa Kỳ (USASOC) cho hay.

Theo các tác giả tài liệu, những ví dụ về một cuộc chiến tranh như vậy được Nga và Iran thể hiện. USASOC đề xuất đối phó những phương pháp này bằng “chiến lược toàn diện liên ngành, liên quốc gia và chính phủ” để đảm bảo “gây áp lực chính trị, kinh tế, quân sự và tâm lý” lên đối phương.

Tài liệu nhấn mạnh việc quân đội có vai trò đảm bảo an ninh quốc gia cũng như mô tả các mối đe dọa ngày càng tăng, đã xuất hiện trước “thời kỳ thông qua ngân sách”, Defense News cho biết.

Trước đấy, ấn phẩm này và loạt phương tiện truyền thông đã viết về mối lo ngại của quân đội Mỹ đối với khả năng cắt giảm các chi tiêu dành cho quốc phòng.

(Theo Bizlive)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video