“Quân đội Donskoy bao vây binh sỹ Ukraine tại Lugansk”

15/10/2014 20:45

Theo AFP, Thị trưởng Lugansk, ông Gennadiy Moskal cho biết một nhóm tách biệt của lực lượng nổi dậy đang bao vây hơn 100 binh sỹ Ukraine tại khu vực ở miền Đông Ukraine này.

Trong một tuyên bố trên trang web của mình, thị trưởng thân Kiev này cho hay một số binh sỹ bị thương đã bị các tay súng – lực lượng không chịu trách nhiệm trước ban lãnh đạo ly khai chính tại Lugansk bắt giữ.

Binh sỹ Ukraine tuần tra tại vùng Donetsk ngày 16/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Binh sỹ Ukraine tuần tra tại vùng Donetsk ngày 16/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ông Moskal nói rõ: “Sáng nay, chúng tôi biết 112 binh sỹ và các tay súng thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia đã bị bao vây. Một số binh sỹ bị thương đã bị bắt… Tình hình có thể coi là nghiêm trọng… Những kẻ tấn công là các tay súng thuộc cái gọi là quân đội Donskoy, lực lượng không tuân lệnh nước Cộng hòa Nhân dân Lugansk (tự xưng)”.

Trong khi đó, phát ngôn viên quân đội Ukraine Andriy Lysenko nói với các phóng viên rằng “các cuộc giao tranh vẫn đang diễn ra tại Bakhmutka” trên tuyến đường nằm ở phía Tây khu vực Lugansk do phe ly khai kiểm soát và cũng là nơi lực lượng chính phủ có một số trạm kiểm soát. Tuy nhiên, ông Lysenko lại phủ nhận thông tin cho rằng lực lượng Ukraine bị bao vây./.

(Theo Vietnam+)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video