+
Aa
-

Qualia: thuốc “hack não” để tăng trí thông minh

18/04/2017 13:31

Được bào chế từ 42 thành phần khác nhau, loại thuốc thông minh mang tên Qualia sẽ giúp người dùng tăng cường đáng kể trí thông minh, hoạt động của não bộ, duy trì trong 20 phút, đồng thời được tuyên bố là tạo nên những lợi ích về lâu dài cho thần kinh và các chức năng sinh lý của cơ thể người.

Thuốc hack não
Thuốc hack não

Nootropics là tên gọi chung của những chất an toàn có thể tăng cường khả năng nhận thức của con người. Chi tiết hơn, dù chưa được phân loại nhưng đây vẫn là một nhóm các chất được cho vào trong những loại thuốc không cần kê toa, có thể được phổi hợp theo nhiều cách khác nhau, không gây nghiện và cũng không có hại, không tác dụng phụ,… nhưng về cơ bản lại có thể cải thiện khả năng suy nghĩ của não bộ.

Hiện vì nhiều lý do mà người ta vẫn chưa hoàn toàn hiểu về cách hoạt động của nootropics. Hiệu quả của một hoặc một tập hợp các nootropic phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cả các hóa chất thần kinh của người dùng vốn có liên hệ với gen, tâm trạng, giấc ngủ, trọng lượng và nhiều đặc điểm khác của người uống.

Tuy nhiên, hãng dược Neurohacker Collective cùng nhóm các nhà khoa học liên ngành, bao gồm tiến sĩ khoa học thần kinh Sara Adães và nhà nghiên cứu sinh lý Jon Wilkins đã tìm cách nghiên cứu các loại nootropic với mục đích cuối cùng là tạo ra loại thuốc tăng cường chức năng não với hiệu quả thực sự được chứng minh. Sản phẩm cuối cùng của họ chính là Qualia.

Trong số 42 thành phần của Qualia gồm có các thành phần quen thuộc như Noopept, Vitamin B complex và một số nootropic thường gặp khác. Ngoài ra trong đó còn có các chất trích xuất từ trà xanh, L-Theanine, Taurine và Gingko Biloba vốn khá quen thuộc với những người hay uống thuốc bổ não. Song song với các chất này, Qualia còn có chứa Pruriens, nguồn cung cấp L-Dopa với tác dụng tăng cường lượng máu lên não, tăng nồng độ dopamine. Trước đi, L-Dopa thường được dùng trong điều trị loạn trương cơ lực và bệnh Parkinson.

Trên trang web bán hàng, hãng sản xuất giới thiệu Qualia là loại thuốc có thể “tăng cường đáng kể khả năng chú ý của người dùng một cách ngay lập tức và kéo dài 20 phút, ngoài ra còn cho những lợi ích dài hạn đối với thần kinh và các chức năng sinh lý nói chung.” Có lẽ nếu được bán rộng rãi và dễ mua (giá hiện tại là 150 đô ở Mỹ), đây sẽ là loại thần dược đối với học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng lập trình viên hoặc bất cứ ai cần trí thông minh. Tất nhiên, tất cả chỉ là những tác dụng nhất thời, sự thông minh thật sự luôn đến từ quá trình rèn luyện và nó sẽ tồn tại mãi mãi chứ không chỉ là 20 phút ngắn ngủi vốn chưa bằng 1/3 thời gian làm bài thi.

(Theo Tinh Tế)

Bài mới
Đọc nhiều