+
Aa
-
“Quái vật” ở Vĩnh Phúc lên báo Anh
06/03/2015 11:03

“Quái vật” ở Vĩnh Phúc gây xôn xao dư luận những ngày qua bất ngờ được trang tin BBC (Anh) đăng tải gây chú ý. 

BBC cho biết, “quái vật” này dài khoảng 11 mét bị một người dân bắt được tại một khúc sông của tỉnh Vĩnh Phúc và người này đã đăng ảnh lên mạng xã hội Facebook. Hiện con “quái vật” đã được bán cho người khác, vì thế các nhà chức trách Việt Nam đang truy tìm tung tích con vật lạ này.

"Quái vật" ở Vĩnh Phúc lên báo Anh  - Ảnh 1
Hình ảnh “quái vật” ở Vĩnh Phúc được đăng tải trên trang BBC.

Theo BBC, các chuyên gia về môi trường ở Việt Nam vẫn chưa xác định được con vật này thuộc loài gì. Trong khi đó, “quái vật” này đang gây xôn xao dư luận và được chia sẻ rất nhiều trên Facebook.

Tuy nhiên, hiện các nhà chức trách chưa tiếp cận được con vật này vì người bắt được nó đã bán cho người khách và hiện chính quyền đã phải nhờ đến sự hỗ trợ của công an.

Liên quan đến thông tin “quái vật” ở Vĩnh Phúc, trên báo Thanh niên, ông Nguyễn Văn Tâm, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết ngay sau khi tiếp nhận thông tin và hình ảnh “con thú lạ” được lan truyền và bàn luận xôn xao trên Facebook, đơn vị này đã cử cán bộ vào cuộc tìm kiếm, xác minh nguồn gốc loài động vật này.

Theo đó, Thanh niên đưa ảnh “quái vật” lên Facebook được xác định là Phan Văn Tùng, 25 tuổi, làm nghề cắt tóc tại xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Cán bộ Chi cục đã gặp gỡ Tùng, nhưng anh này có biểu hiện quanh co trong việc cung cấp thông tin cho phía kiểm lâm.

Trước động thái này, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Vĩnh Phúc đã đề nghị công an xã, chính quyền địa phương phối hợp truy tìm nguồn gốc của con “quái vật” kỳ lạ nói trên.

(Theo Đời Sống Pháp Luật)

Bài mới
Đọc nhiều