Quách Bá Hùng “ngã ngựa”, phương trượng Thiếu Lâm Tự toát mồ hôi?

31/07/2015 14:00

Báo chí Trung Quốc đồng loạt “khai quật” chùm ảnh phương trượng Thiếu Lâm Tự Thích Vĩnh Tín tay bắt mặt mừng “hổ béo” Quách Bá Hùng, trong khi nhà sư này đang giữa tâm bão bê bối.

Phương trượng Thiếu Lâm Tự Thích Vĩnh Tín (áo vàng) "tay bắt mặt mừng" cựu Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Quách Bá Hùng.
Phương trượng Thiếu Lâm Tự Thích Vĩnh Tín (áo vàng) “tay bắt mặt mừng” cựu Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Quách Bá Hùng.

Tối 30/7 (giờ địa phương), nhà chức trách Trung Quốc đã chính thức thông báo khai trừ đảng tịch đối với cựu Phó Chủ tịch quân ủy Trung ương Trung Quốc Quách Bá Hùng và chuyển sang trình tự tư pháp.

Đáng chú ý là, truyền thông Trung Quốc sáng nay (31/7) đồng loạt đăng tải những hình ảnh hiếm hoi trong vài năm gần đây của Quách, khi ông này tới thăm Thiếu Lâm Tự và được phương trượng Thích Vĩnh Tín tháp tùng.

Thông tin trên được xác định là do các báo Trung Quốc dẫn lại từ bài viết trên website của chính phủ Trung Quốc hôm 16/4/2013 thông báo về chuyến thăm của Quách.

Theo đó, trong chuyến thăm Thiếu Lâm Tự ở Tung Sơn, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc ngày 11/4/2013, Quách Bá Hùng “đã được Thích Vĩnh Tín tiếp đãi nồng nhiệt”.

Bài viết cũng mô tả, tại văn phòng của phương trượng, Thích Vĩnh Tín và Quách Bá Hùng “vui vẻ trò chuyện”, trong khi các tăng nhân Thiếu Lâm biểu diễn võ công cho Quách xem.

“Chuyến thăm chùa Thiếu Lâm của Quách Bá Hùng kết thúc trong không khí vui vẻ. Ông Quách bắt tay thân mật từ biệt Thích Vĩnh Tín” – bài viết có đoạn.

Việc báo chí Trung Quốc rầm rộ đăng tải lại một thông tin từ năm 2013 được cho là động thái không bình thường, đặc biệt trong bối cảnh phương trượng Thiếu Lâm Tự Thích Vĩnh Tín đang dính vào bê bối “có nhiều bạn gái, có con riêng và tài sản khổng lồ”.

Chỉ vài ngày trước khi Quách Bá Hùng bị tuyên bố “ngã ngựa”, Thích Vĩnh Tín đã bị tố cáo đích danh là có hành vi dâm ô, háo sắc và nhận hối lộ. Thiếu Lâm Tự đã lên tiếng bác bỏ các cáo buộc này.

Một số hình ảnh trong chuyến thăm Thiếu Lâm Tự của Quách Bá Hùng:

(Theo Trí Thức Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video