+
Aa
-
PXP Việt Nam: VN Index có thể tăng 12% từ nay đến cuối năm
03/09/2013 12:10

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại, Kevin Snowball, giám đốc điều hành PXP Việt Nam – công ty quản lý tài sản lâu đời thứ 2 tại Việt Nam và hiện nắm cổ phần của Tập đoàn Hòa Phát và Vinamilk, nhận định, VN Index có thể tăng 12% so với cuối tuần trước lên 530 điểm vào tháng 12 tới, vượt mốc 527,97 điểm thiết lập hôm 7/6.

Lạm phát thấp và giá cổ phiếu thấp nhất 8 tháng khiến thị trường chứng khoán Việt Nam trở nên hấp dẫn với nhà đầu tư.
Lạm phát thấp và giá cổ phiếu thấp nhất 8 tháng khiến thị trường chứng khoán Việt Nam trở nên hấp dẫn với nhà đầu tư.

Trong tháng 8, VN Index giảm 3,9% xuống 472,7 điểm. Sở dĩ VN Index tháng trước giảm do đồn đoán Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giảm kích thích và tình trạng bất ổn ở Trung Đông khiến dòng tiền rút khỏi các nước đang phát triển. Khối ngoại bán ròng 37 triệu USD cổ phiếu Việt Nam trong tháng 8, theo dữ liệu của Bloomberg.

Điều này khiến tỷ lệ P/E hiện là 9,9 lần, thấp nhất kể từ đầu tháng 1, so với mức 11,7 lần thời điểm cuối tháng 6. Ông Snowball cho biết: “Chúng tôi tiếp tục mua cổ phiếu rẻ hơn giá trị thực trong tuần qua”. Ông Snowball cũng cho rằng, lạm phát của Việt Nam sẽ chậm lại từ nay đến cuối năm sau khi lên 7,5% vào tháng 8, cao nhất 15 tháng. Lãnh đạo các ngân hàng trong nước dự đoán lạm phát năm nay của Việt Nam sẽ khoảng 6,77%.

(BĐSKT)

Bài mới
Đọc nhiều