Putin: Vụ tai nạn máy bay ở Ukraine khẳng định tính cấp thiết của việc lập lại hòa bình tại khu vực này

18/07/2014 16:49

Hãng thông tấn chính thức của Nga ITAR-TASS ngày 18/07/2014 đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi lời chia buồn chân thành đến Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte khi vụ tai nạn máy bay tại Ukraina đã gây ra vô số thương vong, phần lớn trong số các hành khách (154 người) là công dân Hà Lan.

Hãng tin ITAR-TASS nhấn mạnh, “Người đứng đầu Chính phủ Nga lưu ý rằng, thảm kịch này đã khẳng định tính cấp thiết của việc lập lại hòa bình nhanh chóng đối với cuộc khủng hoảng ở Ukraina, và lưu ý rằng tất cả chi tiết của tai nạn rơi máy bay cần phải được điều tra kỹ lưỡng và khách quan”.

Putin quy trách nhiệm vụ tai nạn chiếc Boeing MH17 cho Ukraine

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã quy trách nhiệm vụ tai nạn bắn rơi chiếc máy bay dân sự của hãng hàng không Malaysia ngày 17/07/2014 cho Ukraine.

Rõ ràng, các nhà cầm quyền đang quản lý khu vực diễn ra vụ tai nạn nên chịu trách nhiệm cho thảm kịch khủng khiếp này”, ông Putin nhấn mạnh trong buổi họp lúc chiều muộn 17/07.

Bi kịch này sẽ không xảy ra nếu đây là khu vực hòa bình, và các hoạt động tác chiến quân sự không nên tiếp tục được triển khai trong khu vực Đông Nam Ukraine”.

Putin yêu cầu Chính phủ Nga cố gắng tốt nhất trong khả năng để đưa ra kết luận khách quan về vụ tai nạn.

Chúng ta phải nỗ lực hết mình để xem xét sự việc và công bố những kết luận chính xác về vụ tai nạn cho người dân Nga, người dân Ukraine và tất cả các quốc gia khác trên thế giới”.

Một bé gái đặt đầu lên một con gấu bông trong khi mọi người thắp nến và đặt hoa tưởng niệm trước Đại sứ quán Hà Lan tại Kiev.

Ông nói thêm rằng ông đã ra lệnh cho các cơ quan liên quan “cung cấp hỗ trợ tốt nhất trong việc điều tra thủ phạm gây ra vụ tai nạn này”.

Qua đó, Tổng thống Nga cũng thay mặt Chính phủ Nga bày tỏ lời chia buồn cho các gia đình có nạn nhân bị thiệt mạng trong thảm họa và chính phủ các nước có công dân đã đi trên chuyến bay định mệnh này, Điện Kremlin cho biết.

Thanh Vân (dịch từ ITAR-TASS)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video