Putin: Ukraine phải chịu trách nhiệm về vụ rơi máy bay MH17

18/07/2014 15:15

Ngày 18/7, phát biểu tại cuộc họp với các thành viên chính phủ, ông Putin khẳng định Ukraine phải chịu trách nhiệm về thảm họa vừa xảy ra với chiếc may bay chở khách của Malaysia.

Tổng thống Nga Putin và các thành viên chính phủ mặc niệm nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi máy bay MH17 của Malaysia. (Nguồn: kremlin.ru/news)

Ông Putin đã chủ trì chủ trì một cuộc họp về kinh tế với sự tham gia của các quan chức trong lĩnh vực tài chính, kinh tế Nga, thông báo của Điện Kremlin cho biết.

Trước khi bắt đầu cuộc họp ông Putin thông báo với các thành viên về thảm họa vừa xảy ra với chiếc máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia.

Nhà lãnh đạo nước Nga đề nghị các thành viên dành 1 phút mặc niệm những người đã thiệt mạng.

“Thảm họa này đáng lẽ đã không xảy ra nếu như chính phủ Ukraine không tiếp tục chiến dịch quân sự ở miền Đông-Nam đất nước. Quốc gia đã để xảy ra sự việc này cần phải chịu hoàn toàn trách nhiệm,” ông Putin nói.

Nhà lãnh đạo Nga thông báo đã giao trách nhiệm cho các cơ quan hữu quan của Bộ Quốc phòng để hỗ trợ mọi việc cần thiết cho cuộc điều tra toàn diện về tội ác này.

“Tôi đề nghị chính phủ với khả năng hiện có và cùng với các cơ quan dân sự làm mọi việc cần thiết để điều tra đến cùng sự việc này,” ông Puitn nói.

Tổng thống Nga cam kết Moskva sẽ đưa ra bức tranh tổng thể về sự việc vừa diễn ra.

Trước đó, ông chủ Điện Kremlin đã gửi lời chia buồn với Thủ tướng Hà Lan.

Tổng thống Putin nhấn mạnh cần phải có cuộc điều tra tổng thể về thảm họa này.

Thông báo của Điện Kremlin cũng đề cập về cuộc điện đàm của ông Putin với Thủ tướng Malaysia.

(Theo Vietnam+)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video