Phương Uyên chỉ là con rối bị giật dây của các nhà “Rân Trủ”

23/05/2013 19:10

Làm nghề rải tờ rơi chống Nhà nước dưới danh nghĩa “sinh viên yêu nước”,thù lao được thanh toán bằng USD. Việc tuyển chọn thì không rõ lắm nhưng vừa rồi thấy có trường hợp sinh viên Phương Uyên, nhìn có vẻ cũng xinh xắn và nghe nói trên mạng thấy rao rằng được mấy ông phản động chống phá Nhà nước Việt Nam ở nước ngoài trả thù lao cũng cao. Mấy ngày này là những ngày sau vụ em Nguyễn Phương Uyên bị Tòa án nhân dân tỉnh Long An xét xử vì tội tuyên truyền chống Nhà nước và đã được các báo đài đưa tin rất rầm rộ. Nhất là các blog phản động nhai đi nhai lại rất nhiệt tình. Định không bàn cãi về chủ đề này nữa nhưng thôi thì viết thêm vài dòng để các bạn đọc hiểu được vai trò vị trí của Phương Uyên trong mắt xích của hệ thống các “nhà rân chủ” như sau.

Tại sao việc Phương Uyên ra tòa chỉ đơn giản là một vụ án hình sự như bao vụ án khác nhưng lại được các blog lề trái rất quan tâm và đưa tin liên tùng tục, thậm chí còn các đài báo nước ngoài tung hô em như một người anh hùng, được đem ra so sánh với chị Võ Thị Sáu nữa. Qua đây chúng ta có thể thấy Phương Uyên như một mắt xích rất quan trọng mà bọn phản động chống Đảng đã lôi kéo, dụ dỗ được. Thật ra Phương Uyên chỉ là một con rối mà các nhà Rân Chủ đã giật dây được một cách thành công không hơn không kém. Con rối Phương Uyên đã phần nào giúp nối dài cánh tay của các “nhà Rân Chủ” kể cả trong nước và nước ngoài để chống phá đất nước. Phương Uyên có lẽ đã đem lại nhiều lợi ích cho nhiều kẻ trong sự nghiệp chống phá đất nước của bọn phản động. Con rối Phương Uyên có những sợi dây vô hình rất xa, có thể sợi dây này kéo ra tận sào huyệt của những kẻ đang mang tiếng là kẻ thù của nhân dân ở tận Thái Lan hoặc Mỹ, cũng có thể nó có những sợi dây ở trong nước. Tuy nhiên mục đích của tất cả các sợi dây này đều mong muốn làm sao cho Phương Uyên phải thật nổi trội trong hoạt động chống phá Nhà nước và chống Đảng để chúng có dịp sử dụng các ngón đòn của chúng nhằm trục lợi.

Phương Uyên chỉ là một con rối mà các nhà "Rân Chủ" đã giật dây

Trước đây có một người cũng từng bị những “nhà Rân chủ” lợi dụng để trục lợi, khi đang là sinh viên Đại Học Luật Hà Nội là Lê Thị Công Nhân, vốn là một sinh viên ngoan nhưng vì tầm hiểu biết chính trị hạn hẹp nên đã bị Nguyễn Văn Đài – một kẻ cơ hội chính trị, ngông cuồng và chống đối nhà nước lợi dụng. Công Nhân đã lôi kéo thanh niên, sinh viên tụ tập để tuyên truyền tư tưởng chống phá nhà nước, những luận điệu xuyên tạc, rồi kích động họ biểu tình đòi “đa nguyên, đa đảng“. Tuy nhiên, khác với Phương Uyên phải chịu sự trừng phạt của pháp luật thì Công Nhân lại nhận được tiền từ việc chống phá nhà nước. Nhiều đối tượng không nghề nghiệp ổn định, sống lang thang, ăn chơi lêu lổng đã bị các phần tử phản động nước ngoài móc nối kêu gọi viết blog hay gửi bài cho những trang mạng xã hội để tuyên truyền bôi xấu chế độ XHCN chống phá nhà nước.

Kiếm tiền từ tuyên truyền chống phá nhà nước
Kiếm tiền từ tuyên truyền chống phá nhà nước

Sau khi được đánh bóng trở thành các “nhà Rân chủ” thì những đối tượng nầy nhận được tiền “viện trợ” từ những tổ chức, cá nhân phản động ở nước ngoài .

Xem thêm: 

“Nghề” kiếm tiền này rất khấm khá, trước đây có các đối tượng thuộc loại đàn anh đàn chị như Trần Khải Thanh Thủy, Nguyễn khắc Toàn, Lê thị Công Nhân “làm nghề” viết bài, phỏng vấn tuyên truyền chống phá Nhà nước để được các phần tử, tổ chức phản động nước ngoài gửi “tiền lương”, có lúc 6 đến 7 triệu đồng, riêng phần tử nào “khét tiếng chống cộng” thì có khi nhận được từ 20 đến 40 triệu mỗi tháng là chuyện thường, đó là chưa nói tới làm “nghề chống cộng” để được tấm vé xuất ngoại như trường hợp “dân oan” Bùi Kim Thành hay “nhà Rân chủ” Trần khải Thanh Thủy. Một khi ra tới nước ngoài thì những thành phần này biết không còn được lãnh lương nên đâu còn tranh đấu, “trâu đánh” nữa. Vì là “nghề làm ăn” khấm khá nên không ít các phần tử đóng vai “dân oan”, “tôn giáo bị đàn áp” hay “đấu tranh dân chủ” vì nhiều đứa nhảy vào ăn cò, dành nhau tiền “bồi dưỡng” bằng chiêu bài “tuyên truyền chống phá Nhà nước” có đứa dành tiền đánh nhau xảy ra trước đây như các nhà “rân chủ” Trần khải Thanh Thủy và Nguyễn khắc Toàn, Nguyễn Xuân Diện và Bùi Hằng vì miếng cơm bên nhiều bên ít đành hạ nhục nhau thảm thương .

Vì cách kiếm tiền của những phần tử này mà Việt Nam bị mang tiếng xấu, mới đây hạ viện Hoa kỳ thông qua dự luật H.R.1410 và nghị quyết H.Res.484 đã dựa trên những thông tin sai lệch, thiếu khách quan về tình hình thực thi quyền con người tại Việt Nam.

“Nghề” kiếm tiền này rất khấm khá
“Nghề” kiếm tiền này rất khấm khá

Phương Uyên đã được cho tiền để bị điều khiển trong việc rải truyền đơn phản động, và Phương Uyên đã làm theo răm rắp những gì mà bọn phản nước đã ra lệnh. Nhưng thâm hiểm hơn cả là bọn chúng đã xúi giục em lồng ghép các nội dung có hình thức yêu nước như chống Trung Quốc xâm lược biển đảo vào các nội dung chống chính quyền nhân dân. Đây là một kế rất hiểm của những nhà “Rân chủ” để nhân dân hiểu lầm chính quyền. Vừa đạt được mục đích chống chính quyền nhân dân xong bọn phản động lại được thêm những lợi ích mới từ việc Phương Uyên bị Công an bắt và bị Tòa án nhân dân tỉnh Long An khởi tố. Đây chính là màn kịch hay mà các nhà “rân chủ” muốn xem con rối của mình biểu diễn. Do được “nhồi nhét tư tưởng” từ trước các mánh khóe của các nhà “rân chủ” nên Phương Uyên đã thành thật khai và nhận tội khi hỏi cung nhưng đến khi ra tòa em vẫn ngoan cố giữ nguyên luận điệu vì yêu nước nên mới làm như vậy. Chứng tỏ Phương Uyên là “con rối” rất tốt mà các nhà rân chủ đã giật dây không bị lỗi chút nào so với kịch bản. Phương Uyên đã rất ngoan cố để chứng tỏ sự giả yêu nước của mình trước ống kính của các phóng viên trong phiên tòa ngày 16 tháng 5 vừa qua để các “nhà rân chủ” có cái mà “nhai đi nhai lại” trên các báo lề trái, có cái để mà vu cáo chính quyền đàn áp người yêu nước. Mà cao hơn cả qua vụ này các “nhà rân chủ” lại dễ xin tiền của các quan thầy nước ngoài hơn.

Nhưng vấn đề đáng nói ở đây là chủ nhân của con rối Phương Uyên này có lẽ những ngày qua đang rất hả hê vì đã biểu diễn được những màn tiểu xảo vô cùng thành công. Các vị này có thể là các vị của chế độ VNCH cũ đang ngậm trong người mối hận về thiên đường mà ở đó chúng đã từng là vua chúa có thể đè đầu cưỡi cổ ai cũng được, chúng có thể giết ai bằng máy chém thì giết nên mới dùng Phương Uyên để làm tốt thí cho ván bài của chúng. Điều đáng nói thì thật tội nghiệp cho Phương Uyên vì cái tội ngông cuồng và bản lĩnh kém. Nhưng đồng thời cũng đáng lên án những kẻ đã giật dây Uyên để thực hiện mục đích của chúng. Biểu hiện là những ngày qua các blog phản động như Danlambao hay blog Huynhngochenh… đã đưa tin và viết đủ thể loại bài viết để vu cáo chính quyền và tung hô cho Phương Uyên để khích lệ, lôi kéo các bạn trẻ có ý thức chính trị kém, tầm nhìn hạn hẹp và nông cạn khác sẽ dấn thân làm “con rối” cho chúng. Đúng là qua vụ việc này Uyên chỉ phải vào trại giam một thời gian vài năm nhưng các “nhà rân chủ” đã thực hiện được khá nhiều dã tâm và mục đích của chúng.

Phương Uyên quá non nớt trước những kẻ cáo già trong tổ chức "Tuổi trẻ yêu nước"?
Phương Uyên quá non nớt trước những kẻ cáo già trong tổ chức "Tuổi trẻ yêu nước"?

Qua đây chứng tỏ rằng em là một người quá thiếu hiểu biết và ý thức chính trị quá mập mờ. Đất nước đang yên đang lành thì em lại đi rải truyền đơn đòi chống Nhà nước, chống nhân dân. Thậm chí em còn “chơi trội” hơn đó là tung hô cờ vàng ba sọc để cổ súy cho cái chế độ sát nhân VNCH. Đấy là một điều không chấp nhận được vì em đã gợi lên nỗi đau của hàng ngàn người có người thân đã từng bị luật tháng 10 năm 1959 của chế độ Diệm-Nhu tàn sát. Kích động để gây chia rẽ dân tộc, chống lại quá trình hàn gắn vết thương chiến tranh…

Vương Bội Bội

(Bài viết thể hiện theo văn phong và quan điểm của tác giả)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video