Phương Thanh lên tiếng về số nợ tiền tỷ của Siu Black

27/08/2013 09:50

‘Chị Chanh’ cho rằng, chúng ta chỉ biết được con số cụ thể khi chính chị Siu là người nói ra toàn bộ sự thật.

Sáng 25/8, trên mạng lan truyền một bài viết phanh phui số nợ của ca sĩ Siu Black có thể lên tới hàng chục tỷ đồng. Bài báo cũng đề cập đến Phương Thanh, người đứng ra tổ chức đêm nhạc hôm 11/8 để quyên tiền giúp chị Siu trả nợ. Theo đó, “chị Chanh” biết rõ số nợ của “họa mi núi rừng” không phải 2,5 tỷ đồng như con số được đưa ra trên báo chí. Phóng viên đã liên lạc với ca sĩ Phương Thanh và được chị trả lời thẳng thắn về vấn đề này.

– Thông tin mới đây cho rằng sau đêm diễn 11/8, chị giật mình khi thấy chủ nợ của Siu Black lên đến hơn 80 người và nhẩm tính số tiền chị Siu vay nợ gấp 2-3 lần con số 2,5 tỷ. Thực hư ra sao?

Siu Black và Phương Thanh là chị em thân thiết ngoài đời. Vì vậy, 'chị Chanh' sẵn sàng đứng ra giải quyết vấn đề nợ nần của chị Siu.

– Tôi đã từng nói, sau 11/8, tôi sẽ không thay mặt Siu Black trả lời báo chí nữa. Ai hỏi gì liên quan đến tôi thì tôi mới trả lời. Những gì báo chí đăng tải từ hôm đó đến nay không đúng sự thật lắm, nhất là về chị Siu. Về thông tin hơn 80 người chủ nợ, tôi chưa hề trả lời chính thức trên báo nào, mà chỉ là một câu nói buột miệng.

Sự thật là chị Siu có thiếu phóng viên một tạp chí 35 triệu đồng. Người phóng viên này cũng thường xuyên gọi điện thoại cho tôi hỏi thăm tình hình và than thở về chị Siu. Tôi trả lời, cứ để từ từ rồi tôi giải quyết.

Từ bữa đến giờ, có quá nhiều bài báo xoáy sâu vào chị Siu. Chúng tôi hiểu rõ mọi chuyện và thương Siu nên sẵn sàng che chở chị bằng tình cảm riêng tư của mỗi người. Có những lúc chúng tôi cũng bực mình và buồn Siu lắm, nhưng khi tận cùng thế này, Siu không còn chỗ dựa thì chúng tôi một lần nữa phải đứng về phía chị.

– Là người theo sát sự việc từ đầu đến giờ và được chị Siu tin tưởng chia sẻ mọi thứ, chị nói gì về số nợ của chị Siu?

– Làm sao tôi đoán được chị Siu nợ bao nhiêu, vì chính chị ấy cũng chưa nhớ ra hết. Chúng ta chỉ biết được con số cụ thể khi chính chị Siu là người nói ra toàn bộ sự thật. Tôi có thể mường tượng được chị Siu có bao nhiêu chủ nợ và con số nợ lúc này, dù chị ấy chưa nói hết với tôi. Nhưng, đó cũng chỉ là suy nghĩ cá nhân nên tôi không nói ra được. Khi sự việc thuộc phạm vi của người khác, mình không được phép nói quá cụ thể.

Khi bắt đầu theo vụ việc này, tôi rất hoảng loạn vì một số chủ nợ bắt tôi nói rõ kế hoạch trả nợ. Có lúc tôi cũng tự ái, vì từ đầu tôi đã nói mình chỉ giúp chị Siu kiếm show để trả nợ. Nói cách khác, tôi chỉ là người giải nợ chứ không phải người gánh nợ.

– Cơ quan điều tra từng vào cuộc và kết luận vụ việc của Siu Black không có dấu hiệu hình sự. Nhưng mới đây, có thông tin cho rằng việc chị Siu nợ hàng chục người có thể cấu thành ‘Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản’. Chị muốn nói gì về điều này?

– Còn một sự thật nữa bây giờ tôi mới nói. Khi biết tin có một chủ nợ khởi tố chị Siu thông qua một tờ báo, tôi hiểu rằng, chỉ cần 2-3 lá đơn nữa thì chị Siu sẽ bị quy thành tội. Vì vậy, tôi đã đưa chị Siu ra nhận lỗi kịp lúc. Với trường hợp của chị Siu, phải xuất hiện trước công chúng và nhận lỗi là cách tốt nhất. Vụ việc này như căn bệnh ung thư đang ở giai đoạn 3, chỉ có phúc mới cứu nổi. Tôi xin cảm ơn phúc mà mọi người đã dành cho Siu, để bây giờ chị vẫn còn được đứng trên sân khấu.

– Vậy còn việc các chủ nợ thuê xã hội đen truy lùng chị Siu thì sao?

– Chắc chắn một điều rằng, các chủ nợ và cả xã hội đen đều biết tôi “giấu” chị Siu ở đâu. Có người đòi gặp chị Siu, nhưng tôi nói với họ, giờ gặp chỉ có tức thêm, gặp tôi còn vui hơn. Thời điểm này, các chủ nợ đã thôi ý định đón gặp chị Siu ở nhà. Phần còn lại phụ thuộc vào Siu Black, phải xem thiện chí của chị ấy như thế nào, hứa hẹn gì với các chủ nợ khi gặp họ ở sân khấu.

Hình ảnh Phương Thanh và Siu Black cùng khóc trên sân khấu trong đêm nhạc 11/8 khiến nhiều khán giả xúc động.

– Chị sắp xếp mọi việc với các chủ nợ thế nào?

– Ban đầu, các chủ nợ tưởng tôi “dính” vào chuyện này vì “chơi ngông”, nhưng sau khi tiếp xúc thì họ biết tôi là người “hốt hụi chót”. Những ngày qua, tôi đi diễn ngoài miền Trung và miền Bắc liên miên. Thế nhưng, tranh thủ mỗi lần về Sài Gòn, dù chỉ hai ngày tôi cũng phải ráng sắp xếp gặp các chủ nợ.

Chúng tôi đã ngồi nói chuyện với nhau rất tình cảm, hầu như các chủ nợ đều quay ra thương ngược lại khi thấy tôi vướng vào một chuyện ngoài tầm kiểm soát như thế này. Họ cũng hiểu, sự việc đang ở tình thế rất “khó chữa”. Vì vậy, tôi đã thỏa thuận với họ là cùng chung tay đỡ chị Siu đứng dậy. Nếu không mở đường thì chị Siu rất khó có cơ hội trả nợ. Bây giờ mọi thứ đang có tín hiệu tốt.

– Nhiều người muốn biết tình hình chị Siu bây giờ ra sao?

– Sau show diễn hôm 11/8, tinh thần của Siu Black tạm ổn. Nhưng sau đó, việc bầu show Thụy Vy lên tiếng và thêm các bài báo đào xới lại sự việc, chị Siu lại có cảm giác sợ hãi. Mới sáng nay con chị Siu lại bị tai nạn xe phải nằm bệnh viện, càng khiến tinh thần của chị thêm hoảng loạn. Tôi nghĩ, chị Siu lâm vào hoàn cảnh như vậy, có nghĩa là người thân đã gánh giúp, còn chị thoát án mạng dành cho mình.

Bây giờ, chúng tôi và chị Siu Black lại phải bắt đầu lại từ đầu. Mong lắm những sự chia sẻ của mọi người ngay lúc này để giúp chị. Trước mắt, tôi sẽ giúp Siu củng cố lại hình ảnh đẹp trong mắt công chúng bằng việc tham gia chương trình Bài hát yêu thích đầu tháng 9. Đài truyền hình cũng ưu ái mời chị Siu hát trong một số đêm nhạc nữa. Vào 8/9, chúng tôi tổ chức đêm diễn thứ hai cho chị Siu ở sân khấu Nam Quang, TP HCM. Trong đêm này, chị Siu sẽ có những tâm sự chân thành để mọi người hiểu hơn về chị. Các chủ nợ đã hứa, không để đêm diễn này xảy ra những chuyện như hôm 11/8 nữa. Tất cả chúng tôi đều hiểu, giờ là lúc không chỉ gom góp tiền, mà là gom góp tình cảm để giúp chị Siu đứng lên và tiếp tục sống.

(BNDT)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM