Phù thủy mafia cuồng sát theo nghi lễ quỷ

04/12/2013 09:40

Từ một vụ mất tích bí ẩn của nam sinh Đại học Texas, cảnh sát lần tới nghĩa địa của giáo phái phù thủy mafia – kẻ đứng đằng sau nhiều ông trùm ma túy sừng sỏ ở Mexico.

Bí ẩn kinh hoàng ở nghĩa địa giáo phái

Brownsville và Matamoros là các thị trấn biên giới Mỹ – Mexico điển hình, tràn ngập tệ nạn mại dâm, rượu lậu, đói nghèo và các loại tội phạm tràn lan. Nhưng kể từ năm 1930, hàng trăm ngàn sinh viên Mỹ đổ về đây để ngắm nhìn những nương yến mạch hoang dã. Phần lớn trong số họ không biết thị trấn Matamoros là nơi hơn 60 vụ mất tích bí ẩn từng xảy ra.

Cảnh sát tiến hành khai quật tại Rancho Santa Elena.
Cảnh sát tiến hành khai quật tại Rancho Santa Elena.

Trường hợp của Mark Kilroy là một điển hình. Chàng sinh viên Đại học Texas, Mỹ mất tích vào ngày 14/3/1989. Kilroy là người Anglo. Chú của anh làm việc cho hải quan Mỹ. Sự biến mất của chàng sinh viên gợi ký ức về các vụ giết người thảm khốc 4 năm trước đó. Nó buộc các nhà điều tra ráo riết truy lùng hung thủ.

Ở thời điểm bấy giờ, cảnh sát treo thưởng 15.000 USD cho người cung cấp thông tin về kẻ bắt cóc Kilroy. Đồng thời, họ cũng thẩm vấn hơn 127 nghi phạm ở thị trấn. Cùng lúc đó, giới chức Mexico bắt Serafin Hernandez Garcia, 20 tuổi, cháu trai và tay sai của ông trùm ma túy khét tiếng Elio Hernandez Rivera trong một chiến dịch truy quét các băng đảng ma túy.

Garcia bất ngờ thừa nhận y tham gia vào vụ bắt cóc và giết chết nam sinh Kilroy và nhiều vụ án khác trong những năm trước đó. Y cho biết các vụ tàn sát nhằm bảo vệ bí mật cho những lần giao dịch ma túy – một kiểu tà thuật của giáo phái El Padrino.

Lời khai của Hernandez cho thấy “bố già” Adolfo de Jesus Constanzo là lãnh tụ của giáo phái này. Chính y đã ra lệnh giết các nạn nhân để gom nội tạng cho nghi lễ thần thánh.

Mark Kilroy mất tích bí ẩn tại thị trấn Matamoros.
Mark Kilroy mất tích bí ẩn tại thị trấn Matamoros.

Lần theo chỉ dẫn của Hernandez, cảnh sát tới nghĩa địa của giáo phái El Padrino. Tại đây, họ tìm thấy nội tạng của 12 người bên dưới các ngôi mộ. Tất cả nạn nhân đều là nam giới. Một vài người trúng đạn ở cự ly gần. Những người khác bị chết vì dao rựa. Hộp sọ của Mark Kilroy vỡ đôi trong khi bộ não của nạn nhân mất tích bí ẩn.

Trong quá trình điều tra, các điều tra viên hết sức hoảng sợ khi bước vào một nhà kho của giáo phái El Padrino ở gần đó. Máu, những mẩu xương động vật xuất hiện khắp nhà kho cùng 28 chiếc gậy mà người ta gọi là “palos”. Các môn đệ của Constanzo cho biết, họ sử dụng palos để giao tiếp với các linh hồn ở thế giới bên kia. Thứ nổi lềnh bềnh cùng nhện, bọ cạp trong một chiếc lọ chính là bộ não của Mark Kilroy. Từ đây, cảnh sát nhận thấy họ đang truy lùng một kẻ điên rồ với nhiều môn đệ.

Cảnh tượng một phù thủy thực hiện nghi lễ.
Cảnh tượng một phù thủy thực hiện nghi lễ.

Chân dung kẻ giết người man rợ

Sinh ra ở Miami vào ngày 1/11/1962, Adolfo de Jesus Constanzo là con trai của một người nhập cư đến từ Cuba. Khi y 6 tháng tuổi, linh mục của giáo phái Palo mayome cho rằng Constanzo là “người được chọn” và “có sứ mệnh cao cả”. Cha của y tin lời phán của vị linh mục.

Vào năm 1972, Adolfo bắt đầu dành toàn bộ thời gian niên thiếu để học nghề pháp thuật với linh mục tại thành phố Little Havana. Từ nhỏ, Costanzo đã theo bước chân của người mẹ, trở thành kẻ trộm vặt trên đường phố bằng tà thuật. Sau một học kỳ đáng xấu hổ, y quyết định bỏ học ở trường để theo học tà thuật. Adolfo và thầy từng lên kế hoạch cướp mộ của linh mục, đổ máu lên hình nhân thế mạng để nguyền rủa kẻ thù.

Mỹ và Mexico không công nhận giáo phái Palo mayome. Giáo phái này tham gia tích cực vào các hoạt động buôn bán ma túy xuyên biên giới Mỹ – Mexico. Thầy kiêm cha đỡ đầu của Constanzo luôn căn dặn: “Hãy để cho những kẻ vô thần tự sát bằng thuốc phiện và ta sẽ kiếm lời từ chính sự ngu ngốc của chúng”.

Theo lời mẹ y kể lại, Constanzo đã bắt đầu bộc lộ sức mạnh tâm linh bằng cách dự đoán các sự kiện trong tương lai với độ chính xác tuyệt vời từ năm 1976. Năm 1983, Constanzo chọn vị thánh bảo trợ của y là Kadiempembe, một cách gọi khác của quỷ Sa tăng, đánh dấu việc y thờ phụng cái ác để kiếm lời. Trong nghi lễ đó, người thầy khắc biểu tượng thần bí vào da thịt của y. “Linh hồn ta đã chết. Ta là kẻ vô thần”, y tuyên bố vào cuối buổi lễ.

(Khám Phá)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM