Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ nữ dược sĩ bị đánh vỡ sọ

08/05/2013 22:14

Chiều 8.5, nguồn tin từ Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo làm rõ và phải báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 5.6.2013 về vụ việc nữ dược sĩ Trần Thị Kiều Oanh (nhân viên Phòng Giám định y khoa, thuộc Sở Y tế tỉnh Bình Phước) bị nam y sĩ làm chung phòng dùng ghế đánh vào đầu gây thương tích.
Nguyên nhân xuất phát từ việc nữ dược sĩ Oanh dám đứng ra tố cáo, chống tiêu cực xảy ra ngay tại Phòng Giám định y khoa tỉnh này. Sau đó, Phòng Giám định y khoa đã tìm cách đuổi việc dược sĩ.
Như Lao Động đã phản ánh, ngày 26.4, TAND thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đã ban hành thông báo thụ lý vụ án để gửi VKSND cùng cấp và bị đơn là y sĩ Nguyễn Xuân Đô (SN 1984, nhân viên Phòng Giám định y khoa Sở Y tế tỉnh Bình Phước). Nguyên đơn vụ kiện này là nữ dược sĩ Oanh, nạn nhân bị y sĩ Đô tấn công bằng cách đánh ghế sắt vào đầu ngay tại phòng làm việc, làm nạn nhân bị nứt sọ não vào ngày 26.6.2012.

Dược sĩ Oanh đi cấp cứu vì bị y sĩ Nguyễn Xuân Đô dùng ghế sắt đánh nứt sọ não
Dược sĩ Oanh đi cấp cứu vì bị y sĩ Nguyễn Xuân Đô dùng ghế sắt đánh nứt sọ não

Tuy nhiên, theo dược sĩ Oanh cho biết, trong đơn khởi kiện ông Đô, chị chỉ đòi lại công bằng, công lý và danh dự. Yêu cầu tòa xét xử, buộc ông Đô công khai xin lỗi chị Oanh tại nơi chị bị nạn, là Phòng Giám định y khoa tỉnh Bình Phước và chỉ bồi thường… 1 đồng !
Song song với việc TAND thị xã Đồng Xoài thụ lý đơn khởi kiện của nữa dược sĩ Oanh, thì Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước cũng thụ lý đơn cua dược sĩ Oanh tố cáo bác sĩ Đoàn Đức Loát – Trưởng phòng Giám định y khoa tỉnh Bình Phước đã có hành vi “cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế” trong việc chia tiền ngân sách Nhà nước tiết kiệm được, cho một số “quan chức” của Phòng trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013.
Trước khi bị đánh, nữ dược sĩ Oanh đã tố cáo một số y bác sĩ tại Phòng Giám định y khoa cấu kết với bác sĩ Đoàn Đức Loát – Trưởng phòng nhận tiền đút lót của bệnh nhân, khiến ông Đô cùng một số nhân viên khác đã nhiều lần nhục mạ dược sĩ Oanh và hăm dọa. Nghiêm trọng hơn là vào hồi 16h30 phút ngày 26.6.2012, khi nữa dược sĩ Oanh chuẩn bị rời phòng làm việc, thì bất ngờ bị ông y sĩ Đô dùng ghế sắt tấn công, đập thẳng vào đầu nhiều cái làm dược sĩ Oanh gục tại chỗ, bất tỉnh nhân sự.
Để mặc cho nạn nhân nằm trên sàn phòng làm việc, ông Đô bỏ đi chỗ khác. Nhẫn tâm hơn cả, những “đồng nghiệp” cũng như ông Đô đều làm ngơ khi thấy nạn nhân bị đánh gục bất tỉnh. Cho đến khi chị Oanh tỉnh lại, nhưng không thể nào đứng dậy được, chị đã gọi điện thoại cho gia đình đến đưa đi cấp cứu.
Theo kết quả chụp phim, nữ dược sĩ Oanh bị nứt sọ não. Sau khi vụ đánh người xảy ra, cũng như các cơ quan chức năng trước đó đã nhận được đơn tố cáo tiêu cực, tham nhũng xảy ra tại Phòng Giám định y khoa tỉnh Bình Phước, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối cơ quan Dân chính đảng tỉnh Bình Phước vào cuộc xác minh và mới đây đã có kết luận “dược sĩ Oanh tố cáo đúng sự thật. Số tiền bác sĩ Loát cùng các nhân viên dưới quyền tham nhũng hơn 143 triệu đồng”.
Sau đó, để “đối phó” với dược sĩ Oanh, Phòng Giám định y khoa tỉnh Bình Phước đã 2 lần triệu tập cuộc họp bất thường và đều có nội dung tìm mọi cách buộc thôi việc đối với nữ dược sĩ Oanh. Phòng Giám định y khoa đã “trắng trợn” gửi đề nghị lên Sở Y tế tỉnh Bình Phước về việc buộc thôi việc đối với nữ dược sĩ Oanh. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Lao Động, công văn đề nghị này của Phòng Giám định y khoa đã không được Sở Y tế chấp thuận.

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video