+
Aa
-

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trực tiếp chỉ đạo phòng chống bão số 10

15/09/2017 14:31

Trước diễn biến phức tạp của Bão số 10, Phó Thủ tướng đã đầu đoàn công tác trực tiếp quay lại các địa phương bão đổ bộ.

Vào hồi 10 h ngày 15/9, ngay sau chuyến công tác đi chỉ đạo trực tiếp phòng chống bão số 10 tại các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã trực tiếp đến phòng trực ban điều hành phòng chống thiên tai để nắm tình hình công tác ứng phó với bão số 10 tại các địa phương trọng điểm bão sẽ đổ bộ.

pho thu tuong trinh dinh dung truc tiep chi dao phong chong bao so 10 hinh 1
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã trực tiếp đến phòng trực ban điều hành phòng chống thiên tai để nắm tình hình.

Sau khi nghe ông Trần Quang Hoài – Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai báo cáo tình hình công tác điều hành ứng phó của BCĐ TƯ về PCTT và các bộ ngành thông qua cuộc họp của Ban thường trức sáng nay, Phó thủ tướng đã trực tiếp xem các dự báo đường đi của bão thông qua phần mềm Windy.com và gọi điện chỉ đạo trực tiếp cho các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình để cập nhật tình hình bão đổ bộ với tiêu chí đảm bảo an toàn tính mạng củ người đân là ưu tiên hàng đầu và yêu cầu các tỉnh nắm sát tình hình diễn biến của cơn bão, kịp thời báo cáo về BCĐ Trung ương về PCTT để chủ động ứng phó với các tình huống của thiên tai.

Trước diễn biến phức tạp của Bão số 10, Phó Thủ tướng đã dẫn đầu đoàn công tác cùng Ban chỉ đạo Trung ương về PCTT trực tiếp quay lại tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị – những nơi dự kiến bão sẽ đổ bộ để chỉ đạo điều hành công tác ứng phó.

pho thu tuong trinh dinh dung truc tiep chi dao phong chong bao so 10 hinh 2
Trước diễn biến phức tạp của Bão số 10, Phó Thủ tướng đã đầu đoàn công tác trực tiếp quay lại các địa phương bão đổ bộ.

Theo Dự báo của Trung tâm KTTV Quốc gia, trong 12 giờ vừa qua (tính đến 07 giờ ngày 15/9), do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 10, ở các tỉnh Trung Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to đến rất to; một số nơi có lượng mưa trên 70mm như Tuyên Hóa (Quảng Bình) 195mm, Nam Đông (Thừa Thiên-Huế) 150mm, A Lưới (Thừa Thiên-Huế) 170mm, Khe Sanh 125mm. Ở đảo Cồn Cỏ có gió mạnh cấp 11, giật cấp 14, Cửa Việt (Quảng Trị) có gió mạnh cấp 8, giật cấp 10, Hoành Sơn (Hà Tĩnh) gió mạnh cấp 8, giật cấp 11; trên đất liền ven biển các tỉnh từ Quảng Ninh đến Đà Nẵng có gió giật cấp 6-9. Hiện nay, tính đến 10 giờ ngày 15/9, tâm bão: 17,70N-106,70E; ngay trên vùng bờ biển các tỉnh Hà Tĩnh-Quảng Bình. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 14-15. Dự báo: Trong 3 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 20-25km/h.

(Theo VOV)

Bài mới
Đọc nhiều