Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tiếp Đại sứ Singapore Ng Teck Hean

08/11/2012 09:55

Chiều 7/11, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp xã giao Đại sứ Singapore Ng Teck Hean.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hợp tác Việt Nam – Singapore đang phát triển hết sức mạnh mẽ và sâu rộng trên các lĩnh vực từ chính trị, quốc phòng, an ninh đến kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục-đào tạo, mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của cả hai nước. Trong những năm qua Singapore luôn là đối tác đầu tư và thương mại hàng đầu của Việt Nam, hiện có 990 dự án với tổng vốn 24 tỷ USD.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tiếp xã giao Đại sứ Singapore Ng Teck Hean, chiều 7/11
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tiếp xã giao Đại sứ Singapore Ng Teck Hean, chiều 7/11

Bên cạnh đó các thỏa thuận trong hiệp định khung về “Kết nối Việt Nam – Singapore” đang được triển khai tích cực, hiệu quả trên 6 lĩnh vực.

Phó Thủ tướng bày tỏ sự hài lòng về hợp tác trong lĩnh vực giáo dục-đào tạo có bước phát triển mới, tạo động lực mạnh mẽ cho quan hệ hai nước, đồng thời hoan nghênh chương trình bồi dưỡng giảng dạy tiếng Anh cho đội ngũ giáo viên Việt Nam tại trung tâm đào tạo ngôn ngữ khu vực trong khuôn khổ SEAMEO và mong muốn Singapore tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy ở bậc đại học trong các lĩnh vực công nghệ sinh học, logistic và thương mại điện tử…

Việt Nam mong muốn cùng với Singapore nỗ lực đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới; vì lợi ích chính đáng của nhân dân hai nước; vì sự nghiệp xây dựng cộng đồng ASEAN ngày càng vững mạnh và cường thịnh; vì hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Nhấn mạnh tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn, hai bên có thể bổ trợ cho nhau trong quá trình hợp tác và phát triển, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân mong muốn Đại sứ Ng Teck Hean trên cương vị của mình sẽ là cầu nối quan trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch, giáo dục-đào tạo…

Phó Thủ tướng cũng đề nghị hai bên hợp tác chặt chẽ trong xây dựng một cộng đồng ASEAN đoàn kết, vững mạnh, giữ vai trò trung tâm trong hợp tác với các đối tác, đồng thời giữ được lập trường trường chung về những vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, trong đó có vấn đề Biển Đông.

Cảm ơn Phó Thủ tướng dành thời gian tiếp, Đại sứ Ng Teck Hean khẳng định với trách nhiệm là đại sứ, sẽ nỗ lực cao nhất để đưa mối quan hệ Việt Nam – Singapore tiếp tục phát triển với những hợp tác cụ thể về kinh tế, giáo dục và khoa học công nghệ. Đồng thời sẽ là cầu nối để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Singapore sang hợp tác, đầu tư và làm ăn lâu dài tại Việt Nam.

Đại sứ Ng Teck Hean khẳng định trong nhiệm kỳ công tác của mình sẽ nỗ lực góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực lên tầm cao mới.

Từ Lương (VGP)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video