Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tiếp Đại sứ Cộng hòa Áo

19/06/2013 11:18

Chiều 18/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp Đại sứ Cộng hòa Áo Georg Heidl đến chào nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Tại buổi tiếp Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân vui mừng nhận thấy quan hệ hữu nghị hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Áo thời gian qua phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực như chính trị, ngoại giao, kinh tế-thương mại, giáo dục-đào tạo.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tiếp Đại sứ Cộng hòa Áo Georg Heid, chiều 18/6
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tiếp Đại sứ Cộng hòa Áo Georg Heid, chiều 18/6

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những đóng góp tích cực và hiệu quả của Đại sứ Georg Heidl trong việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác nhiều mặt giữa hai nước thời gian qua, đặc biệt là trong năm 2012, hai nước đã tổ chức thành công nhiều hoạt động kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với điểm nhấn là chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Áo.

Phó Thủ tướng cảm ơn đóng góp củai Đại sứ trong việc vận động các doanh nghiệp Áo vào đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, trong đó điển hình là dự án cáp treo tại khu du lịch Bà Nà do doanh nghiệp của Áo thực hiện đạt kỷ lục thế giới về chiều dài. Tuy nhiên, so với tiềm năng thì những kết quả hợp tác giữa hai nước còn khiêm tốn.

Phó Thủ tướng mong muốn thời gian tới Đại sứ Georg Heidl tiếp tục ủng hộ để Chính phủ Áo hỗ trợ các doanh nghiệp Áo hoạt động tại Việt Nam, đặc biệt các lĩnh vực Áo có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu như đường sắt đô thị, năng lượng tái tạo…

Cảm ơn Phó Thủ tướng dành thời gian tiếp, Đại sứ Georg Heidl khẳng định dù không ở cương vị Đại sứ nhưng ông vẫn tiếp tục vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Áo; khẳng định sẽ làm hết sức mình để duy trì và tăng vốn ODA cho Việt Nam, đồng thời là cầu nối đề các doanh nghiệp Áo đầu tư vào Việt Nam các lĩnh vực như y tế, môi trường.

Từ Lương

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video