Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tiếp Bộ trưởng Bộ Đại học CHDCND Triều Tiên

02/08/2012 13:25

Chiều 2/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp GS. Song Ja Rip, Ủy viên Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, Bộ trưởng Bộ Đại học CHDCND Triều Tiên, Giám đốc Đại học quốc gia Kim Nhật Thành.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mới của quan hệ hai nước thời gian gần đây và tin tưởng sự hợp tác giữa Bộ Đại học CHDCND Triều Tiên và Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học quốc gia Hà Nội sẽ có những bước phát triển tích cực nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Phó Thủ tướng mong muốn trong thời gian tới nhân dân Triều Tiên tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, đồng thời khẳng định Chính phủ Việt Nam nói chung và các trường đại học của Việt Nam nói riêng luôn luôn sẵn sàng tiếp nhận các sinh viên Triều Tiên, cũng như tổ chức các hội thảo khoa học, trong đó, mong muốn có sự tham gia của các bạn Triều Tiên, cùng bàn bạc thảo luận về các lĩnh vực mà Triều Tiên quan tâm.

Trong buổi tiếp Bộ trưởng Bộ Đại học CHDCND Triều Tiên Song Ja Rip, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân mong muốn trong thời gian tới nhân dân Triều Tiên tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước - Ảnh: VGP/Từ Lương
Trong buổi tiếp Bộ trưởng Bộ Đại học CHDCND Triều Tiên Song Ja Rip, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân mong muốn trong thời gian tới nhân dân Triều Tiên tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước - Ảnh: VGP/Từ Lương

Bày tỏ cảm ơn Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân dành thời gian và tiếp đón nồng hậu, Bộ trưởng Song Ja Rip chúc mừng những thành tựu to lớn mà Việt Nam đã đạt được trong công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đánh giá cao vị trí ngày càng cao của Việt Nam trên trường quốc tế. Đồng thời nhấn mạnh, hai nước Việt Nam và Triều Tiên có mối quan hệ hữu nghị truyền thống, mối quan hệ tốt đẹp đó đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kim Nhật Thành dày công xây dựng, được thử thách qua những thăng trầm của lịch sử.

Bộ trưởng Song Ja Rip mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được hỗ trợ, hợp tác từ phía Chính phủ Việt Nam nói chung và Bộ Giáo dục và Đào tạo nói riêng trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho Triều Tiên.

Bày tỏ tình cảm và niềm vui khi đến thăm Việt Nam, Bộ trưởng Song Ja Rip cho biết sẽ quan tâm đến khả năng hợp tác giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Đại học CHDCND Triều Tiên cũng như giữa Đại học quốc gia Kim Nhật Thành với các cơ sở giáo dục đại học và viện nghiên cứu khoa học của Việt Nam, đặc biệt là đối với Đại học quốc gia Hà Nội.

Từ Lương(VGP)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video