Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân bắt đầu chuyến công tác tại Nhật Bản

23/05/2013 10:46

Mở đầu chuyến công tác tại Nhật Bản, sáng 22/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã tới dự Lễ trao giải Nikkei của Chính phủ Nhật Bản cho  TS. Trương Gia Bình, Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã chúc mừng ông Trương Gia Bình nhận giải thưởng Nikei Asia cùng GS. Tejrai Aminabhavi (Ấn Độ) và GS. Vann Molyvann (Campuchia).

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thăm FPT Japan
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thăm FPT Japan

Phó Thủ tướng mong muốn FPT tiếp tục giữ vững vai trò tiên phong trong nghiên cứu và thiết kế phần mềm ở Việt Nam cũng như đẩy mạnh thị phần trên thị trường quốc tế, trong đó có Nhật Bản. Với giới công nghệ thông tin, đây được coi là niềm tự hào và giải thưởng này ghi nhận những đóng góp to lớn vào sự nghiệp phát triển công nghệ thông tin tại Nhật Bản và khu vực.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và đoàn công tác đến thăm Viện nghiên cứu Hóa Lý Nhật Bản
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và đoàn công tác đến thăm Viện nghiên cứu Hóa Lý Nhật Bản

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tới thăm và làm việc với Viện nghiên cứu Hóa Lý Nhật Bản (Rike); thăm di tích lịch sử đền thờ vua Minh Trị; thăm và nói chuyện với cán bộ tập đoàn FPT Japan tại Tokyo.

Ngày mai, 23/5 Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân sẽ dự và có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị “Tương lai châu Á”.

Như tin đã đưa, thay mặt Chính phủ Việt Nam, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tham dự Hội nghị quốc tế “Tương lai châu Á” lần thứ 19 diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản từ 22 – 25/5.

Hội nghị lần này sẽ thảo luận các vấn đề liên quan tới chủ đề chính: Châu Á tìm kiếm những bước tiến hướng tới củng cố quan hệ và hội nhập mạnh mẽ. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng chia sẻ những thách thức đối với khu vực và triển vọng hợp tác khu vực trong tương lai.

Đây là lần thứ 2 Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thay mặt Chính phủ Việt Nam tham dự diễn đàn có uy tín này của châu Á.

Từ Lương

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video