Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Quốc tế

21/03/2006 17:21

Chiều 21/3/2006, tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Ivano Barberini Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã (HTX) Quốc tế sang Việt Nam để dự Hội nghị Quốc tế với chủ đề: “Vai trò hợp tác xã trong xóa đói, giảm nghèo”.

Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Quốc tế
Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Quốc tế

Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao sự giúp đỡ hỗ trợ của Liên minh HTX Quốc tế đối với phong trào hợp tác xã Việt Nam trong những năm qua. Được thành lập từ năm 1895, Liên minh HTX Quốc tế là một tổ chức có bề dầy lịch sử và uy tín, mục tiêu của Liên minh phù hợp với mục tiêu phát triển của Việt Nam, trong đó có việc đẩy mạnh xóa đói giảm nghèo, cải thiện điều kiện sống của người dân qua các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam luôn luôn coi trọng việc phát triển kinh tế HTX, xem đây là một giải pháp vừa xóa đói giảm nghèo, vừa góp phần thực hiện mục tiêu phát triển bền vững. Phó Thủ tướng mong rằng, trong thời gian tới Liên minh HTX Quốc tế sẽ hỗ trợ Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, như trao đổi kinh nghiệm xây dựng các mô hình HTX nông nghiệp, thương mại, y tế cũng như các chương trình đào tạo, tập huấn cho cán bộ, nhằm phát huy hơn nữa thế mạnh của nguồn lực này.

Ông Ivano Barberini cảm ơn Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời gian tiếp và nghe giới thiệu về mục tiêu của Liên minh HTX Quốc tế. Phong trào HTX trên toàn thế giới nhằm đích cải thiện điều kiện sống của người dân, tập trung vào xóa đói giảm nghèo, giúp người dân có tính tự lập, tự chủ thông qua chương trình giải quyết việc làm, hỗ trợ giáo dục, sức khỏe, hướng tới phúc lợi toàn dân. Ông hy vọng hội nghị về vai trò HTX khu vực châu Á Thái Bình Dương diễn ra ở Việt Nam lần này, sẽ tăng cường sự hợp tác giữa các quốc gia thành viên trong công cuộc xóa đói giảm nghèo.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video