Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng hạ tầng và giao thông Canada

13/01/2006 17:25

Chiều 12/1/2006, tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Tiến sĩ Le-ly O-bớt (Lely Olbert), Bộ trưởng Hạ tầng và giao thông tỉnh An-bớt-ta (Alberta) Canada.

Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh Tiến sĩ Le-ly O-bớt và phu nhân đến thăm Việt Nam vào những ngày đầu năm mới và nhấn mạnh, quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Ca-na-đa thời gian qua rất tốt đẹp, đặc biệt là sau chuyến thăm của Thủ tướng Phan Văn Khải. Chính phủ Việt Nam mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ nhiều mặt với Ca-na-đa, đặc biệt là lĩnh vực thương mại.

Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng hạ tầng và giao thông tỉnh An-bớt-ta
Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng hạ tầng và giao thông tỉnh An-bớt-ta

Tiến sĩ Le-ly O-bớt cảm ơn Phó Thủ tướng dành thời gian tiếp và bày tỏ sự quan tâm đến lĩnh vực lao động và dạy nghề của Việt Nam. Hiện nay, dân số của tỉnh An-bớt-ta đang giảm 2% mỗi năm, vì vậy tỉnh gặp khó khăn về lao động cho các dự án đang triển khai và có nhu cầu rất lớn về lao động. Qua chuyến thăm, Tiến sĩ Le-ly O-bớt nhận thấy Việt Nam có thể là một đối tác tiềm năng trong lĩnh vực này.

Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, mỗi năm Việt Nam giải quyết việc làm cho khoảng 1,5 triệu người nhưng vẫn thừa lao động. Xuất khẩu lao động đang được coi là giải pháp hiệu quả để giải quyết vấn đề này. Việt Nam sẵn sàng đáp ứng yêu cầu về lao động của tỉnh An-bớt-ta (Canada) và mong muốn hợp tác trong khâu dạy nghề, dạy ngoại ngữ trước khi đưa lao động sang làm việc.

Trước mắt, Phó Thủ tướng đề nghị hai bên xúc tiến hợp tác ở cấp doanh nghiệp và xây dựng chương trình hợp tác lâu dài, hiệu quả, bền vững.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video