Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Thu hút vốn đầu tư, sớm xây dựng có hiệu quả khu kinh tế Nhơn Hội

07/03/2006 17:33

Tiếp tục chuyến công tác tại các tỉnh khu vực miền Trung, ngày 6/3/2006, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm khu kinh tế Nhơn Hội và công trình cầu đường Qui Nhơn – Nhơn Hội (tỉnh Bình Định).

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định đã giới thiệu những nét cơ bản về quá trình hình thành và công tác qui hoạch xây dựng, kêu gọi vốn đầu tư vào khu kinh tế Nhơn Hội. Công trình xây dựng cầu vượt đầm Thị Nại sẽ phấn đấu hợp long vào tháng 6 và đến ngày 2/9 thông xe kỹ thuật…

Cầu Thị Nại là cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam nằm trong hệ thống cầu đường Nhơn Hội. Được khởi công xây dựng vào tháng 11/2002 và khánh thành vào tháng 12/2006.
Cầu Thị Nại là cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam nằm trong hệ thống cầu đường Nhơn Hội. Được khởi công xây dựng vào tháng 11/2002 và khánh thành vào tháng 12/2006.

Sau khi tham quan, khảo sát thực địa các công trình và nghe lãnh đạo tỉnh báo cáo, Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương các ngành, các cấp và nhân dân tỉnh Bình Định đã có nhiều nỗ lực trong việc đẩy nhanh việc qui hoạch chi tiết và triển khai có hiệu quả công tác xúc tiến đầu tư vào khu kinh tế Nhơn Hội, cũng như tiến độ xây dựng công trình cầu đường Qui Nhơn – Nhơn Hội theo đúng kế hoạch đề ra. Để Khu kinh tế Nhơn Hội nhanh chóng đi vào xây dựng, Phó Thủ tướng yêu cầu, lãnh đạo tỉnh Bình Định cần tìm hiểu và lựa chọn những nhà đầu tư trong và ngoài nước có đủ các điều kiện về năng lực tài chính và đầu tư vào những lĩnh vực ưu tiên đã được xác định…,sớm phát huy hiệu quả của khu kinh tế này trong vùng kinh tế trọng điểm của khu vực miền Trung.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video