Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: thị sát nhà máy lọc dầu Dung Quất

05/03/2006 21:12

Đến thăm, kiểm tra kiểm tra tình hình thực hiện mở rộng bến cảng số 1, thực hiện gói thầu EPC số 5 A- đê chắn sóng, gói thầu EPC 5B- cảng xuất sản phẩm, gói thầu EPC số 7- nhà hành chính và dịch vụ và các gói thầu EPC 1+4, 2+3 thuộc dự án nhà máy lọc dầu Dung Quất, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu các đơn vị thực hiện Dự án phải làm việc hết sức quyết liệt, kịp thời tháo gỡ khó khăn, không để ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

Ngày 5/3, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm, kiểm tra tình hình thực hiện mở rộng bến cảng số 1, thực hiện gói thầu EPC số 5 A- đê chắn sóng, gói thầu EPC 5B- cảng xuất sản phẩm, gói thầu EPC số 7- nhà hành chính và dịch vụ và các gói thầu EPC 1+4, 2+3 thuộc dự án nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Tập trung thi công, quyết tâm đảm bảo tiến độ thực hiện dự án nhà máy lọc dầu Dung Quất
Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Tập trung thi công, quyết tâm đảm bảo tiến độ thực hiện dự án nhà máy lọc dầu Dung Quất

Phát biểu với đại diện Chủ đầu tư, nhà thầu và đơn vị thi công, Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, chúng ta đã vượt qua một chặng đường quan trọng là ký hợp đồng và khởi công xây dựng nhà máy; công việc có khởi động và đang tiến lên. Tuy nhiên vẫn còn nhiều vướng mắc khách quan và chủ quan cần phải được tập trung tháo gỡ, kiên quyết không để chậm trễ tiến độ. Phó Thủ tướng yêu cầu Tổng Công ty dầu khí Việt Nam phải làm việc hết sức quyết liệt, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các nhà thầu; quan hệ chặt chẽ với nhà thầu Technip và các nhà thầu trong nước đang thực hiện các gói thầu số 5A, 5B và số 7 không để ảnh hưởng đến tiến độ thi công. Đối với các nhà thầu trong nước đang thực hiện 3 gói thầu chính là những doanh nghiệp nhà nước phải tập trung lực lượng làm quyết liệt, chủ đầu tư sẽ tháo gỡ và giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc để các đơn vị thực hiện đảm bảo đúng tiến độ, không được chậm trễ làm ảnh hưởng đến các gói thầu khác. Phó Thủ tướng chỉ đạo chủ đầu tư phải khẩn trương hoàn chỉnh tổng tiến độ và phê duyệt tiến độ và lưu ý với chủ đầu tư trong việc xử lý nền móng của nhà máy lọc dầu nên bàn bạc cụ thể với nhà thầu là xử lý cục bộ, không xử lý tổng thể gây tốn kém. Đối với việc tăng công suất nhà máy điện của dự án cũng phải bàn bạc, tính toán cụ thể nhằm mang lại hiệu quả cao cho cả đời dự án nhà máy…

Hiện nay, Tổng Công ty dầu khí Việt Nam đang cùng với nhà thầu tư vấn PMC tích cực làm việc với các tổng thầu tìm các biện pháp lấy lại tiến độ của từng gói thầu để đảm bảo tiến độ chung của dự án theo kế hoạch. Cụ thể là gói thầu EPC số 1+4 hoàn thành vào tháng 2/2009, gói thầu 2+3 hoàn thành vào tháng 12/2008, gói thầu 5A hoàn thành tháng 10/2007, gói thầu 5B hoàn thành tháng 6/2007 và gói thầu số 7 hoàn thành tháng 02/2007.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video