Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kiểm tra thi công Nhà máy Lọc dầu Dung Quất

06/03/2006 08:19

Ngày 5-3,  Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm, kiểm tra tình hình thực hiện mở rộng bến cảng số 1, thực hiện gói thầu EPC số 5 A- đê chắn sóng, gói thầu EPC 5B- cảng xuất sản phẩm, gói thầu EPC số 7- nhà hành chính và dịch vụ và các gói thầu EPC 1+4, 2+3 thuộc dự án Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.

Báo cáo với Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Tổng Giám đốc Công ty Dầu khí VN Trần Ngọc Cảnh cho biết: Thực tế tổng tiến độ thi công các gói thầu thuộc dự án Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đã bị chậm. Các gói thầu 1+2+3+4 gặp nhiều vướng mắc như: công suất điện không đủ; xử lý chất lượng san lấp mặt bằng nhà máy chưa thống nhất, phải chờ Bộ Xây dựng và chủ đầu tư sang Indonesia để đàm phán trong tuần tới; một số thay đổi về kỹ thuật đang được nhà cung cấp thiết bị điều chỉnh…

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Tấn Dũng nghe báo cáo tiến độ thi công đê chắn sóng cảng Dung Quất.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Tấn Dũng nghe báo cáo tiến độ thi công đê chắn sóng cảng Dung Quất.

Sau khi nghe báo cáo, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: Các gói thầu trong quá trình thi công đã xuất hiện những khó khăn, vướng mắc, nếu không tháo gỡ và xử lý kịp thời sẽ trở thành trở ngại lớn.

Phó Thủ tướng yêu cầu Tổng Công ty Dầu khí Việt Nam phải làm việc hết sức quyết liệt, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các nhà thầu; quan hệ chặt chẽ với nhà thầu Technip và các nhà thầu trong nước đang thực hiện các gói thầu số 5A, 5B và số 7 không để ảnh hưởng đến tiến độ thi công. Đối với các nhà thầu trong nước đang thực hiện 3 gói thầu chính là những doanh nghiệp nhà nước phải tập trung lực lượng làm quyết liệt, chủ đầu tư sẽ tháo gỡ và giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc để các đơn vị thực hiện đảm bảo đúng tiến độ, không được chậm trễ làm ảnh hưởng đến các gói thầu khác.

Hiện Tổng Công ty Dầu khí Việt Nam đang cùng với nhà thầu tư vấn PMC tích cực làm việc với các tổng thầu tìm các biện pháp lấy lại tiến độ của từng gói thầu để đảm bảo tiến độ chung của dự án theo kế hoạch. Cụ thể là gói thầu EPC số 1+4 hoàn thành vào tháng 2-2009, gói thầu 2+3 hoàn thành vào tháng 12-2008, gói thầu 5A hoàn thành tháng 10-2007, gói thầu 5B hoàn thành tháng 6-2007 và gói thầu số 7 hoàn thành tháng 2-2007.

(Sài Gòn Giải Phóng)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video