Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tiếp Phó Chủ tịch WB

20/02/2013 21:07

Ngày 20/2, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tiếp Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) Michel Wormser nhằm trao đổi công việc bảo lãnh của MIGA (Cơ quan bảo lãnh đầu tư đa phương, một trong 5 tổ chức của nhóm Ngân hàng Thế giới) cho các dự án tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao sự hợp tác của WB nói chung và của MIGA nói riêng trong việc vận động và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tiếp ông Michel Wormser, Phó Chủ tịch WB.
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tiếp ông Michel Wormser, Phó Chủ tịch WB.

Đặc biệt, Chính phủ Việt Nam ủng hộ các đề xuất về việc MIGA bảo lãnh cho Dự án dường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng và Dự án mở rộng quốc lộ 20. Đây là các dự án phát triển cơ sở hạ tầng có tầm quan trọng đối với công cuộc phát triển kinh tế của Việt Nam. Việc có được sự bảo lãnh của MIGA sẽ góp phần làm tăng niềm tin của các nhà đầu tư vào các dự án.

Phó Thủ tướng mong muốn MIGA sẽ cung cấp các hỗ trợ cần thiết để Dự án đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng được thực hiện hiệu quả.

Phó Thủ tướng cho biết Việt Nam cũng đặc biệt quan tâm tới các chính sách an toàn về môi trường, các biện pháp nâng cao năng lực vận hành đường cao tốc, các biện pháp quản trị và giám sát hiệu quả. Chính phủ sẽ chỉ đạo các cơ quan hữu quan phối hợp chặt chẽ với MIGA nhằm đẩy nhanh tiến độ phê duyệt đơn xác nhận bảo lãnh của MIGA đối với các dự án này.

Phó Chủ tịch WB, ông Michel Wormser cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp đoàn, đồng thời khẳng định sẽ tích cực triển khai các bước tiếp theo trong việc bảo lãnh cho Dự án đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng với trị giá 450-500 triệu USD và Dự án mở rộng quốc lộ 20 với trị giá 250 triệu USD.

Phó Chủ tịch WB cũng mong muốn các bộ, ban, ngành của Việt Nam phối hợp chặt chẽ hơn nữa với MIGA để các dự án này được hoàn thành đúng tiến độ đề ra./.

(VNP)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video