Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tiếp Bộ trưởng Joe Costello tới Việt Nam

29/10/2012 20:50

Chiều 29/10, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có buổi gặp gỡ Bộ trưởng Thương mại và Phát triển Cộng hòa Ireland Joe Costello đang có chuyến công tác tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng chào mừng chuyến công tác của Bộ trưởng Joe Costello tới Việt Nam, cho rằng quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước ngày càng tốt đẹp. Trong đó, quan hệ hợp tác kinh tế tiếp tục tích cực với quy mô thương mại hai chiều, hợp tác đầu tư được mở rộng.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chào mừng chuyến công tác của Bộ trưởng Joe Costello tới Việt Nam
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chào mừng chuyến công tác của Bộ trưởng Joe Costello tới Việt Nam

Bộ trưởng Joe Costello cảm ơn Phó Thủ tướng dành thời gian tiếp, bày tỏ mong muốn hai nước tiếp tục có những bước hợp tác phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới. Đặc biệt là trong lĩnh vực thương mại, hiện được cho là còn nhiều tiềm năng, có tính hỗ trợ cao giữa các doanh nghiệp hai nước.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và Bộ trưởng Joe Costello đồng tình khẳng định chủ trương các cơ quan quản lý kinh tế hai nước sẽ tạo điều kiện tốt hơn nữa cho các doanh nghiệp đối tác mở rộng các hoạt động đầu tư kinh doanh hợp tác và cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các doanh nghiệp thành công.

* Sau buổi tiếp, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và Bộ trưởng Joe Costello đã cùng dự Lễ kỷ niệm 25 năm hoạt động tại Việt Nam của Công ty Tư vấn điện lực Ireland ESB International.

Tại buổi Lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao những đóng góp của ESB International trong sự nghiệp phát triển của ngành năng lượng Việt Nam. Chính phủ Việt Nam đã, đang và sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho những công ty nước ngoài, trong đó có ESBI, có thể phát huy hết khả năng của mình để đóng góp vào sự nghiệp phát triển của ngành năng lượng Việt Nam.

Được biết, ESBI là một trong những công ty hàng đầu về cung cấp dịch vụ tư vấn kỹ thuật và chiến lược cho ngành năng lượng trên khắp thế giới. ESBI trực thuộc Tổng Công ty Điện lực Ireland, hiện có hơn 1.000 nhân viên, đã thực hiện nhiều dự án ở 115 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Nguyên Linh (VGP)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video