Phó Thủ tướng dự Diễn đàn trẻ em ASEAN lần thứ 4

20/06/2016 16:13

Sáng 20/6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã dự lễ khai mạc Diễn đàn trẻ em A SEAN lần thứ 4 với chủ đề “Một ASEAN, Một tầm nhìn vì trẻ em”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung trao giải thưởng cho các em đạt giải của Cuộc thi vẽ tranh và sáng tác thông điệp về Tầm nhìn ASEAN đến năm 2025. Ảnh: VGP/Đình Nam

Tham dự khai mạc Diễn đàn có Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung, Phó Tổng Thư ký ASEAN Vongthep Arthakaivalvatee cùng các quan chức cấp cao phụ trách phúc lợi xã hội và phát triển đến từ các nước thành viên ASEAN; đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành của Việt Nam cùng 35 trẻ em đến từ 8 quốc gia trong ASEAN (trừ Brunei). Đoàn đại biểu trẻ em Việt Nam gồm 5 trẻ em từ các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Bắc Kạn, Quảng Bình, Quảng Nam và Đồng Tháp.

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung khẳng định: Cộng đồng ASEAN sẽ là một cộng đồng hoà bình, ổn định và tự cường với cam kết về ưu tiên thúc đẩy thực hiện và bảo vệ quyền, tăng cường an sinh xã hội của trẻ em. Bên cạnh đó, ASEAN cũng đặt ra một trong những mục tiêu cơ bản của mình là hướng đến một cộng đồng thân thiện, gần gũi với trẻ em, nơi mọi trẻ em được cùng nhau chia sẻ và hưởng thụ những giá trị chung.

Một tiết mục văn nghệ tại lễ khai mạc Diễn dàn trẻ em ASEAN lần thứ 4. Ảnh: VGP/Đình Nam

Diễn đàn trẻ em ASEAN lần thứ 4 tại Việt Nam là một sự kiện đặc biệt và có ý nghĩa đối với trẻ em. Những nội dung thảo luận tại Diễn đàn về phòng, chống mua bán trẻ em trong ASEAN; bảo vệ trẻ em trong môi trường mạng; phòng, chống bạo lực đối với trẻ em và trẻ em ASEAN với biến đổi khí hậu là những vấn đề thiết thực, phù hợp trong việc thực hiện quyền trẻ em hiện nay trong ASEAN.

Với sự quyết tâm của các quốc gia thành viên ASEAN nhất định sẽ thực hiện tốt các mục tiêu của Diễn đàn nói riêng cũng như các mục tiêu về bảo đảm thực hiện quyền của trẻ em ASEAN nói chung.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung và các đại biểu trẻ em tại lễ khai mạc Trẻ em ASEAN lần thứ 4. Ảnh: VGP/Đình Nam

Trong thời gian diễn ra, các đại biểu trẻ em sẽ cùng nhau thảo luận, đưa ra ý kiến, quan diểm của mình về phòng chống mua bán trẻ em; bảo vệ trẻ em trong môi trường mạng; phòng chống bạo lực đối với trẻ em…

Chiều 22/6, các đại biểu trẻ em sẽ đối thoại với đại diện lãnh đạo các bộ, ngành của Việt Nam và ASEAN; đồng thời ra bản Tuyên bố chung với các khuyến nghị của trẻ em ASEAN tại Diễn đàn này.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao giải cho các học sinh đạt giải Nhất cuộc thi vẽ tranh và sáng tác thông điệp về Tầm nhìn ASEAN đến năm 2025. Cuộc thi được phát động tại Việt Nam, Campuchia, Myanmar, Thái Lan, Singapore; thu hút sự tham gia của trẻ em nhiều nước trong khu vực ASEAN.

(Theo Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video