Phó Giám đốc Sở Bến Tre nói về việc bị dân đánh

09/09/2017 08:00

“Tôi bỏ chạy vào nhà dân gần đó thì ông Triết đuổi theo, được người dân  can ngăn ông Triết mới dừng lại nhưng ông ấy vẫn dọa đốt xe của tôi”.

Đó là lời kể của ông Lê Văn Đáo – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) tỉnh Bến Tre về việc bị người dân chặn đánh giữa đường khi trao đổi với Đất Việt vào tối 8/9.

Theo ông Đáo sự việc xảy ra vào khoảng 6 giờ sáng ngày 4/9, đang lưu thông trên đường tại xã Phước Long, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre thì bất ngờ bị một người đàn ông chạy xe máy đuổi theo chặn lại và lớn tiếng quát “Chừng nào mày giải quyết chuyện của tao?”.

Ông Đáo dừng xe và nhanh chóng nhận ra chính là ông Phan Vũ Triết (SN 1956, ngụ phường 7, TP. Bến Tre). Đi cùng ông Triết còn có 2 người lạ mặt khác.

Pho Giam doc So Ben Tre noi ve viec bi dan danh
Ông Đáo bị người dân đánh giữa đường và còn bị dọa đốt xe. Ảnh minh họa

Theo ông Đáo, lúc đó ông đã giải thích rằng “Có việc gì thì xin mời anh đến Cơ quan để giải quyết”. Tuy nhiên, ông Triết không nghe lời giải thích mà xông vào dùng tay đánh tới tấp vào mặt, vào vai ông Đáo.

“Lúc đó tôi bỏ chạy vào nhà dân gần đó thì ông Triết đuổi theo, được người dân can ngăn ông Triết mới dừng lại nhưng ông ấy vẫn dọa đốt xe của tôi”, ông Đáo kể.

Nói về nguyên nhân vụ việc ông Đáo cho biết, bản thân ông và ông Triết từ trước đến nay chưa từng có mâu thuẫn gì cả về quan hệ cá nhân lẫn công việc.

Việc ông Triết ra tay hành hung có mục đích là tạo ra điểm nóng để các cơ quan chức năng chú ý tới vụ việc ông ấy đang khiếu nại.

Theo ông Đáo, cách đây khoảng 30 năm, tỉnh Bến Tre có chủ trương xây dựng công một công viên tại TP. Bến Tre.

Để thực hiện dự án TP. Bến Tre đã thực hiện công tác giải tỏa một số hộ dân nằm trong phần đất dự án, trong đó có phần đất của bà Đầm mẹ vợ ông Triết.

Khi bà Đầm khiếu kiện đòi lại đất thì ngày sau đó UBND tỉnh đã có quyết định giải quyết vụ việc này.

Tuy nhiên ông Triết không đồng ý với quyết định của UBND tỉnh nên làm đơn gửi đến Bộ TNMT. Nhận được đơn khiếu nại của ông Triết, Bộ đã có văn bản trả lời và công nhận quyết định của UBND tỉnh Bến Tre là đúng.

UBND, HĐND tỉnh Bến Tre cũng đã tổ chức buổi đối thoại với gia đình ông Triết. Đồng thời, UBND tỉnh có văn bản thông báo đến gia đình về việc chấm dứt không thụ lí giải quyết các vấn đề trên.

Ông Đáo thông tin: “Vừa qua, ông Triết đến Sở TNMT có gặp tôi trình bày nhưng theo quy định của chính phủ thì khi có văn bản chấm dứt không thụ lí giải quyết thì các cơ quan nhà nước không tiếp và giải quyết được. Tuy nhiên, ông Triết bức xúc và có lời lẽ không kiềm chế”.

Việc hành hung xảy ra, theo ông Đáo có hai nguyên nhân: “Thứ nhất là uy hiếp tinh thần của tôi vì ông Triết cứ nghĩ bản thân tôi là người giải quyết vụ việc trên; thứ hai ông Triết nghĩ gây nên một chuyện gì đó để các ngành, các cấp phải xem xét lại vụ việc khiếu kiện của ông ấy”.

Trước đó, Trao đổi với Đất Việt, ông Nguyễn Văn Chinh – Giám đốc Sở TNMT tỉnh Bến Tre xác nhận, ông Lê Văn Đáo – Phó giám đốc của sở này mới bị người dân chặn đánh giữa đường.

“Bản thân ông Đáo không liên quan gì tới việc khiếu nại của ông ông Triết. Ông Đáo không phải là người giải quyết sự việc này.

Vụ việc này đã xảy ra khá lâu, mà ông Đáo thì mới về công tác tại Sở TNMT cũng được vài năm nay.

Thật ra hồ sơ khiếu kiện của ông Triết Sở TNMT không tham gia mà Thanh tra tỉnh Bến Tre mới là đơn vị chủ trì tham mưu giải quyết, Sở TNMT cũng chỉ phối hợp mà thôi” – ông Chinh nói.

Cũng theo ông Chinh, sau sự việc xảy ra, Sở TNMT tỉnh Bến Tre đã có văn bản gửi các cơ quan liên quan, trong đó có Công an tỉnh Bến Tre đề nghị điều tra làm rõ vụ việc.

Được biết,  hiện Công an huyện Giồng Trôm đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng Triết về hành vi đánh người gây thương tích.

Hiện ông Đáo đã tới cơ quan làm việc bình thường nhưng sự việc ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý của vị Phó GĐ Sở TNMT này và nhiều người khác.

(Theo Đất Việt)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video