Phó giám đốc điều hành Rosoboronexport: Nga sẽ hỗ trợ Việt Nam thành lập hạm đội tàu ngầm

21/07/2017 14:34

Việt Nam là đối tác quan trọng của Nga trong lĩnh vực hợp tác quân sự-quốc phòng, Phó Giám đốc điều hành công ty quốc doanh Nga Rosoboronexport Sergey Ladgin khẳng định.

Phó giám đốc điều hành Rosoboronexport: Nga sẽ hỗ trợ Việt Nam thành lập hạm đội tàu ngầm

“Nga đã chuyển giao số lượng trang bị khí tài đáng kể tới Việt Nam và trong tương lai sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam thành lập lực lượng tàu ngầm và các cơ sở đảm bảo hậu cần-kỹ thuật” – ông S. Ladgin phát biểu bên lề triển lãm hàng không quốc tế MAKS 2017 đang diễn ra ở Nga.

Tại triển lãm năm nay, ông S. Ladgin là trưởng đoàn đại biểu của Rosoboronexport.

Lãnh đạo Rosoboronexport cho biết, trong 5 năm qua, tỷ trọng xuất khẩu vũ khí, trang bị quân sự tới khu vực châu Á-Thái Bình Dương chiếm tới 45% tổng giá trị xuất khẩu của công ty.

“Những đối tác quan trọng của Nga trong lĩnh vực quân sự-quốc phòng hiện là Ấn Độ, Trung Quốc và một số quốc gia Đông Nam Á” – ông S. Ladgin nói.

Phó giám đốc điều hành Rosoboronexport: Nga sẽ hỗ trợ Việt Nam thành lập hạm đội tàu ngầm - Ảnh 1.
Đoàn đại biểu quân sự Việt Nam tham quan gian hàng của Rosoboronexport. Ảnh: TASS

Lãnh đạo Rosoboronexport cũng khẳng định, Đông Nam Á sẽ trở thành đối tác mới của Nga với hàng loạt hợp đồng cung cấp vũ khí mới cho Indonesia, Malaysia, Myanmar…, bên cạnh các đối tác truyền thống như Việt Nam, Ấn Độ và Trung Quốc.

Trong năm 2016, có tới 50 quốc gia và vùng lãnh thổ đã ký hợp đồng đặt mua vũ khí từ Rosoboronexport với tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 13,1 tỷ USD. Con số này dự kiến sẽ có mức tăng trưởng mạnh trong năm 2017, với một loạt khách hàng và đối tác mới, đặc biệt là từ khu vực Đông Nam Á và Cận Đông.

“Trang bị hàng không quân sự Nga – các dòng máy bay tiêm kích đa năng Sukhoi và MiG, nhận được sự quan tâm rất lớn từ các quốc gia châu Á-Thái Bình Dương. Hiện có hơn 250 máy bay chiến đấu Sukhoi đã được bán cho khu vực này, trong đó máy bay Su-30 và các biến thể đã trở thành xương sống của lực lượng không quân nhiều quốc gia trong khu vực” – ông S. Ladgin nói.

Theo lời ông S. Ladgin, các dòng máy bay quân sự Su-35, Su-30MK, máy bay huấn luyện Yak-130 và máy bay tiếp liệu trên không IL-78MK-90 sẽ là trọng điểm xuất khẩu của Nga tới khu vực châu Á-Thái Bình Dương trong thời gian tới.

(Theo Soha News)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video