Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thăm chính thức Việt Nam

13/12/2011 14:13

Nhận lời mời của Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam và Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 20 – 22/12/2011.

Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Ông Tập Cận Bình, 57 tuổi, được cho là lãnh đạo kế cận của Trung Quốc.Trong phần lớn sự nghiệp của mình, ông đã dẫn dắt những khu vực đang bùng nổ ở vùng duyên hải phía đông, nơi thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, các công ty tư nhân phát triển và chính phủ ủng hộ mạnh mẽ doanh nghiệp. Tháng 10/2010, ông trở thành Phó chủ tịch Quân ủy Trung ương – một động thái đồng nghĩa với việc ông hầu như sẽ trở thành người kế nhiệm cương vị Tổng bí thư của ông Hồ Cẩm Đào cuối 2012 và Chủ tịch năm 2013.

Cách đây 2 tháng, Việt Nam và Trung Quốc đã ký Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển giữa hai nước trong chuyến thăm chính thức Trung Quốc của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Hồi tháng 9, đoàn đại biểu Trung Quốc do ông Đới Bỉnh Quốc, Ủy viên Quốc vụ, dẫn đầu đã sang thăm Việt Nam và tham dự phiên họp lần thứ 5 của Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam – Trung Quốc.

Trong 8 tháng đầu năm nay, kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc đã tăng 35% so với cùng kỳ năm trước đạt 25 tỉ USD và có thể đạt 40 tỉ USD vào cuối năm.
Nguồn: BNG

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video