Phó chủ tịch QH Tòng Thị Phóng tiếp Thủ hiến Bang Hessen, Đức

05/10/2012 14:52

Chiều 4.10, tại trụ sở VPQH, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch QH Tòng Thị Phóng đã thân mật tiếp Thủ hiến Bang Hessen – CHLB Đức Volker Bouffier.

Thủ hiến Bang Hessen Volker Bouffier cho biết, mục đích chuyến thăm lần này của đoàn nhằm củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và CHLB Đức cũng như quan hệ giữa Bang Hessen và Việt Nam. Thủ hiến Bang Hessen Volker Bouffier vui mừng thông báo với Phó chủ tịch QH Tòng Thị Phóng kết quả các cuộc làm việc của đoàn với đại diện một số bộ, ngành của Việt Nam về hai chủ đề trọng tâm là giáo dục đào tạo nghề và tài chính, ngân hàng.

Phó chủ tịch QH Tòng Thị Phóng chào mừng Thủ hiến Bang Hessen Volker Bouffier và đoàn đại biểu nghị sỹ Bang Hessen đến thăm Việt Nam; bày tỏ vui mừng nhận thấy mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Đức đang phát triển tích cực, sâu rộng và hiệu quả trong nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh tế – thương mại – đầu tư, hợp tác và phát triển giáo dục – đào tạo. Phó chủ tịch QH Tòng Thị Phóng đánh giá cao những bước phát triển tích cực trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Bang Hessen thời gian qua; khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác với Bang Hessen – một trong những trung tâm kinh tế, tài chính và giáo dục hàng đầu ở Đức và châu Âu.

Phó chủ tịch QH Tòng Thị Phóng tiếp Thủ hiến Bang Hessen - CHLB Đức Volker Bouffier
Phó chủ tịch QH Tòng Thị Phóng tiếp Thủ hiến Bang Hessen - CHLB Đức Volker Bouffier

Phó chủ tịch QH Tòng Thị Phóng hoan nghênh việc Chính phủ Việt Nam và Bang Hessen vừa ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác ưu tiên; đánh giá cao sự hợp tác giữa Bang Hessen với Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo thông qua việc xây dựng trường Đại học Việt – Đức. Phó chủ tịch QH Tòng Thị Phóng cho rằng, đây là cơ sở và động lực thúc đẩy quan hệ hợp tác hai bên ngày càng đi vào chiều sâu. Phó chủ tịch QH Tòng Thị Phóng mong muốn, trong thời gian tới Bang Hessen và CHLB Đức sẽ tích cực hợp tác, giúp đỡ Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo dạy nghề.

Phó chủ tịch QH Tòng Thị Phóng cám ơn các nghị sỹ Bang Hessen đã ủng hộ việc phát triển mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với CHLB Đức cũng như mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với Bang Hessen; mong muốn, Thủ hiến Bang Hessen và các nghị sỹ Bang Hessen sẽ tiếp tục ủng hộ và có nhiều biện pháp thiết thực nhằm tăng cường hợp tác giữa Nghị viện Bang và QH Việt Nam, đặc biệt trong việc trao đổi kinh nghiệm về xây dựng và nghiên cứu pháp luật.

Tin và ảnh: Quang Khánh(DBND)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video