Phó Bí thư xã tử vong khi cứu cháu bé mắc kẹt trong lũ

21/07/2018 11:17

Nhận được tin có một cháu bé đang bị mắc kẹt trong mưa lũ, ông Tài đã trực tiếp tới hiện trường, bơi ra dòng nước lũ để cứu cháu bé, nhưng không may bị đuối nước tử vong. 

 Nơi phát hiện thi thể vị Phó Bí thư xã (Ảnh: CTV)
Nơi phát hiện thi thể vị Phó Bí thư xã (Ảnh: CTV)

Sáng ngày 21/7, ông Bàn Thừa Phúc – Chủ tịch UBND xã Nậm Mười, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái – cho biết, ông Đặng Phúc Tài – Phó Bí thư thường trực xã Nậm Mười trong lúc bơi ra cứu cháu bé mắc kẹt trong mưa lũ đã bị nước cuốn trôi dẫn tới tử vong.

Theo thông tin ban đầu, vào sáng 20/7, khi nhận được thông tin có một cháu bé đang bị mắc kẹt trong mưa lũ tại địa bàn xã, ông Tài đã trực tiếp đến hiện trường. Sau đó, vị Phó Bí thư xã này đã không quản nguy hiểm bơi ra dòng nước để cứu cháu bé. Không may đúng thời điểm nước lũ tràn về cuốn phăng cả ngôi nhà nơi cháu bé đang mắc kẹt. Ông Tài và cháu bé cũng bị cuốn trôi.

Đến trưa cùng ngày, thi thể ông Tài đã được tìm thấy cách nơi xảy ra vụ việc khoảng 5km, riêng cháu bé vẫn đang mất tích.

Hiện tại, thi thể ông Đặng Phúc Tài đã được đưa về địa phương để lo an táng.

 Người nhà nạn nhân bàng hoàng trước cái chết của ông Tài (Ảnh: CTV)
Người nhà nạn nhân bàng hoàng trước cái chết của ông Tài (Ảnh: CTV)

Những ngày qua, do chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới đi qua khu vực Bắc Trung Bộ nối với áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ cơn bão số 3) nên nhiều khu vực trong tỉnh Yên Bái đã xảy ra ngập úng, sạt lở đất, lũ ống, lũ quét làm thiệt hại về người, nhiều tài sản.

Tính đến ngày 20/7, trên địa bàn tỉnh Yên Bái, mưa lũ làm 6 người chết, 18 người mất tích, 7 người bị thương; 346 nhà bị sập, trôi, tốc mái, hư hỏng; 585 hộ phải di dời khẩn cấp người và tài sản; 730,5 ha lúa bị thiệt hại, ảnh hưởng, ngập úng; nhiều tuyến đường bộ bị chia cắt, gián đoạn; nhiều công trình thủy lợi bị sạt lở….

(Theo Dân Trí)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM