Phim “Triều Tiên tấn công nước Mỹ” đến Việt Nam

09/04/2013 12:01

Điện ảnh Mỹ cho ra mắt trước toàn thế giới về cái giá phải trả của Triều Tiên khi tấn công nước Mỹ.

Bộ phim Olympus Has Fallen (tựa Việt Nhà Trắng thất thủ) là câu chuyện nghẹt thở về cuộc tấn công Nhà Trắng của lực lượng khủng bố đến từ Triều Tiên. Một nhân viên không được trọng dụng của Cục cảnh sát Liên bang Hoa Kỳ đã nỗ lực bằng mọi giá giải cứu Tổng thống Mỹ trong Olympus Has Fallen.

Câu chuyện được bắt đầu khi một nhóm nhỏ gồm những phần tử cực đoan Triều Tiên được trang bị vũ khí hạng nặng và huấn luyện kỹ càng đã thực hiện một cuộc đột kích táo bạo vào Nhà Trắng ngay giữa ban ngày. Chúng nhanh chóng giành quyền kiểm soát toàn bộ tòa nhà, bắt Tổng thống Benjamin Asher (Aaron Eckhart) và bộ tham mưu của ông làm con tin trong một căn hầm bất khả xâm phạm nằm ngay bên dưới dinh Tổng thống. Khi cuộc chiến đấu ác liệt nổ ra ở bãi cỏ phía trước Nhà Trắng, cựu nhân viên an ninh Mike Banning (Gerard Butler) đã hòa vào đám đông hỗn loạn, tự tìm đường đột nhập vào bên trong tòa nhà đang bị vây hãm, để thực hiện nhiệm vụ mà mình đã được huấn luyện như lý tưởng của cuộc đời: bảo vệ Tổng thống – bằng mọi giá.

Khi tình hình căng thẳng leo thang, các phần tử cực đoan bắt đầu hành hình các con tin và đe dọa sẽ tiếp tục hành động giết chóc nếu những yêu cầu của mình không được đáp lại. Đội bảo vệ an ninh quốc gia phải hoàn toàn trông cậy vào Banning trong công cuộc giải cứu Tổng thống trước khi những tên khủng bố bắt đầu kế hoạch khủng khiếp cuối cùng.

Bộ phim được báo chí Mỹ bình luận là “sự đáp trả bằng điện ảnh” của nước Mỹ trước những lời đe dọa tấn công từ phía Triều Tiên.

Phim sẽ được ra mắt tại Việt Nam vào trung tuần tháng 4 này.

(BDT)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM