Philippines mua hai máy bay vận tải C-130 của Hải quân Mỹ

10/01/2015 06:45

Theo Reuters, ngày 9/1, quân đội Philippines đã ký một hợp đồng mua 2 máy bay vận tải C-130 đã qua sử dụng của Hải quân Mỹ nhằm tăng cường năng lực triển khai nhanh trong các chiến dịch nhân đạo và bảo vệ lãnh thổ.

Người phát ngôn Lực lượng Vũ trang Philippines, Đại tá Restituto Padilla khẳng định: “Mỹ đang giúp chúng tôi thanh toán tiền mua 2 máy bay này. Chúng tôi đã đề nghị khoảng 1,6 tỷ Peso để hoàn tất việc thanh toán hợp đồng mua các máy bay đó.”

Dự kiến được bàn giao cho Manila vào đầu năm 2016, 2 máy bay vận tải này sẽ nâng tổng số máy bay C-130 có khả năng sẵn sàng hoạt động của Philippines lên 5 chiếc.

Máy bay C-130H Hercules của Không quân hoàng gia Malaysia. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Việc Philippines mua thêm 2 máy bay C-130 là nhằm tăng số lượng cũng như năng lực của phi đội máy bay vận tải tầm trung hiện có.

Mỹ đang giúp Philippines phát triển tiềm lực quân sự để đối phó với những thách thức an ninh nghiêm trọng trên Biển Đông, trong bối cảnh Trung Quốc đang tăng cường hiện diện tại nhiều khu vực tranh chấp.

Năm 2014, Mỹ đã phân bổ 50 triệu USD viện trợ quân sự cho Philippines. Ngoài việc mua các máy bay C-130, nguồn ngân quỹ này còn dành cho việc trang bị vũ khí cho 2 khinh hạm mà Philippines mua của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Mỹ./.

(Theo Vietnam+)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video