Phiến quân Taliban tấn công chốt an ninh Afghanistan, 13 người thiệt mạng

19/06/2018 20:03

Ngày 19/6, một cuộc giao tranh đã nổ ra giữa các lực lượng an ninh Afghanistan và phiến quân Taliban tại tỉnh miền Bắc Kunduz của nước này khiến 13 người, trong đó có 5 nhân viên an ninh và 8 phiến quân, thiệt mạng.

Lực lượng an ninh Afghanistan điều tra tại hiện trường vụ tấn công do Taliban tiến hành ở tỉnh Logar. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo người đứng đầu huyện Dasht-e-Archi, phiến quân Taliban đã tấn công những chốt an ninh ở các khu vực của huyện này vào sáng cùng ngày, dẫn đến một cuộc đấu súng. Các phiến quân sau đó đã tháo chạy khỏi hiện trường. Ngoài những nhân viên an ninh tử vong nói trên còn có 4 người khác bị thương.

Taliban vẫn chưa có bình luận gì về thông tin trên.

Trước đó, trong ngày 18/6, phiến quân Taliban đã nối lại các cuộc tấn công nhằm vào các lực lượng an ninh Afghanistan tại một số trạm kiểm soát ở tỉnh Faryab, miền Bắc, trong bối cảnh lệnh ngừng bắn 3 ngày đã kết thúc vào tối 17/6. Theo cảnh sát tỉnh Faryab, Taliban đã tấn công trạm kiểm soát an ninh ở các quận Ghormach, Qaisar, Pashtunkot và Shirin Tagab vào rạng sáng 18/6.

Ngày 7/6 vừa qua, Chính phủ Afghanistan tuyên bố ngừng bắn với Taliban từ ngày 12-19/6 để khuyến khích nhóm này ủng hộ tiến trình hòa giải dân tộc. Trong khi đó, Taliban tuyên bố chỉ ngừng bắn 3 ngày (từ ngày 15-17/6). Đến ngày 17/6, Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani thông báo gia hạn 10 ngày lệnh ngừng bắn đơn phương với phiến quân Taliban, song nhóm này đã bác bỏ.

(Theo Tin Tức)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video