+
Aa
-

Phe đối lập Campuchia đe dọa tiếp tục tổ chức biểu tình

16/07/2014 17:30

Phát biểu tại cuộc họp báo tại trụ sở đảng sáng 16/7, Phó Chủ tịch Đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập Kem Sokha cho biết CRNP sẽ tiếp tục biểu tình nếu các nghị sỹ đảng này không được trả tự do.

Phó Chủ tịch CNRP Kem Sokha. (Nguồn: The Phnom Penh Post)
Phó Chủ tịch CNRP Kem Sokha. (Nguồn: The Phnom Penh Post)

Lời đe dọa của ông Kem Sokha được đưa ra sau khi sáu nghị sỹ của đảng này bị bắt do đã dẫn đầu cuộc biểu tình gây bạo động tại Quảng trường Dân chủ làm khoảng 40 người của lực lượng an ninh trật tự thủ đô và khoảng 10 người ủng hộ đối lập bị thương, trong đó có một số người của chính quyền bị thương nặng.

Các nghị sỹ bị bắt giữ của CNRP đến nay bao gồm bà Mu Sochua, Men Sovathrin, Keo Phiarom, Ho Vann, Real Khemarin và đều đã bị chuyển sang tòa án với tội danh dẫn đầu những người biểu tình bất hợp pháp, chống lại người thi hành công vụ.

Ngoài ra trưa 16/7, cảnh sát đã bắt giữ thêm ông Ruon Narith, trợ lý của bà Mu Sochua, được coi là một nhân vật tích cực trong cuộc biểu tình sáng 15/7.

Tuy nhiên, ông Kem Sokha nói tại cuộc họp báo rằng việc biểu tình đòi mở cửa Quảng trường Dân chủ là để thực hiện quyền bày tỏ chính kiến. Trong khi bày tỏ lấy làm tiếc bạo lực đã xảy ra, ông Kem Sokha nói rằng các lực lượng chức năng là nguồn gốc gây ra bạo lực vì thường xuyên tấn công bạo lực đối với những người biểu tình ôn hòa.

Trước đó, một số nguồn tin nói rằng CNRP sẽ tổ chức biểu tình lớn vào ngày 21/7 sau khi thủ lĩnh Sam Rainsy đi công du châu Âu trở về./.

(Theo Vietnam+)

Bài mới
Đọc nhiều