Phát triển quan hệ hợp tác sâu rộng Việt Nam – Vương quốc Bỉ

12/06/2008 15:44

Chiều 12/6, tại Trụ sở Chính phủ, trong cuộc tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Vương quốc Bỉ Karel De Gucht đang ở thăm chính thức nước ta, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn tiếp tục phát triển quan hệ hợp tác sâu rộng với Vương quốc Bỉ trên tất cả các lĩnh vực vì lợi ích và sự phát triển chung của mỗi nước.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Vương quốc Bỉ Karel De Gucht
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Vương quốc Bỉ Karel De Gucht

Trước mối quan tâm của Bộ trưởng Karel De Gucht về tình hình phát triển kinh tế của Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, trong những năm qua nền kinh tế của Việt Nam có sự tăng trưởng cao. Bước sang năm 2008, đứng trước những biến động của nền kinh tế thế giới, trong 5 tháng đầu năm, kinh tế Việt Nam vẫn đạt kết quả khả quan.

Hiện nay, Việt Nam đang thực hiện quyết liệt và triệt để các giải pháp nhằm thực hiện mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội, tạo môi trường đầu tư thuận lợi, thông thoáng để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài và sẽ thực hiện những thành công các mục tiêu đã đề ra trong năm 2008.

Thủ tướng cũng bày tỏ mong muốn, với vai trò trong Liên minh châu Âu, Vương quốc Bỉ tiếp tục ủng hộ Việt Nam trong quá trình thúc đẩy đàm phán và đi tới ký kết Hiệp định hợp tác đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu.

Bộ trưởng Karel De Gucht đánh giá cao những kết quả Việt Nam đã đạt được trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội trong thời gian qua, đặc biệt là những thành công của Việt Nam trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, chăm sóc y tế cho nhân dân… Bộ trưởng Karel De Gucht cho biết, các doanh nghiệp của Bỉ rất quan tâm tới môi trường đầu tư tại Việt Nam và đề xuất một số lĩnh vực mà hai nước có thể đẩy mạnh hợp tác trong thời gian tới như đầu tư, thương mại, y tế, bưu chính viễn thông…

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video