Phát ngôn cuối cùng của Nguyễn Ánh 9 về scandal chê Hà Hồ, Mr Đàm

26/08/2013 22:48

Mới đây, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã lên tiếng xin lỗi Đàm Vĩnh Hưng và Thanh Lam, ngoài ra, ông cũng cho biết sẽ không chia sẻ thêm gì về chuyện này.

Ngày 25/8, trả lời trên báo Trí thức trẻ về nguyên nhân của scandal này, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 cho biết: “Đó là những lời chia sẻ của tôi nhưng có thể do cách viết của người làm nên khiến mọi người nghĩ rằng tôi đang chê trách những nghệ sĩ đó.”

Ông nhấn mạnh: “Thực lòng tôi chỉ muốn chia sẻ mong muốn của mình là được thấy những nghệ sĩ đứng trên sân khấu và thể hiện cho khán giả nghe được đúng cái tình cảm trong bài hát. Có thể ai đó đọc được bài viết sẽ giận tôi. Nhưng tôi chỉ đưa chút ý kiến của mình để hy vọng nền âm nhạc của nước mình sẽ phát triển.”

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

Vị nhạc sỹ cho biết, khi đưa ra những lời nhận xét đó, ông đứng trên cương vị 1 khán giả nghe nhạc đơn thuần và hoàn toàn không ngờ sự việc lại trở nên ầm ỹ như vậy.

Khi được hỏi ông có muốn rút lại những nhận xét gây sóng gió của mình không, nhạc sĩ vẫn khẳng định: “Như đã chia sẻ, đó là những ý kiến cá nhân của tôi, vì thế tôi không thay đổi. Từ trước tới giờ, tôi được khá nhiều người thương mến, cũng chưa để lại điều tiếng gì cả. Không ngờ những ngày này lại vướng phải scandal như vậy. Thực lòng tôi không hề mong muốn.

Tuy nhiên, nhạc sỹ cũng muốn gửi lời xin lỗi tới ca sĩ Thanh Lam và các ca sĩ có liên quan trong bài trả lời phỏng vấn trước đó.

Trên báo Vietnamnet, nhạc sĩ chia sẻ: “Tôi chỉ là một người nhận xét về cuộc sống về nền văn hóa nước nhà. Mà nền văn hóa thì có văn hóa giải trí và văn hóa nghệ thuật. Hai cái đó có lẽ mình không nên ghép vào. Tốt nhất là như thế thôi”

Tác giả ca khúc nổi tiếng “Buồn ơi, chào mi” khẳng định ông có trả lời phỏng vấn phóng viên một tờ báo điện tử về một số ca sĩ được xem là hàng đầu hoặc đang nổi tiếng bậc nhất trong làng nhạc Việt hiện nay. Tuy nhiên, không hiểu sao mọi việc lại trở nên nghiêm trọng như thế.

Trên một tờ báo khác, nhạc sĩ tâm sự, là người làm nghề gần 60 năm, ông biết cái nào đúng, sai và hiểu rằng nghệ sĩ nào cũng có tự ái và danh dự. Vì vậy, ông không có ý xúc phạm hay đụng chạm bất kỳ ai, mà chỉ lấy ví dụ trong lúc trò chuyện.

Ông buồn vì người viết không truyền tải đúng tinh thần những gì mình nói, khiến bài viết giống như đang xúc phạm các nghệ sĩ trẻ. Ngay cả ông khi đọc bài phỏng vấn còn cảm thấy bức xúc, nhưng không biết minh oan cho mình bằng cách nào.

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nói, ông đã ở tuổi “gần đất xa trời”, không còn gì để phải “ganh đua” với Thanh Lam hay Đàm Vĩnh Hưng.

Ông chỉ muốn được sống thoải mái, vui vẻ, được nhiều người yêu thương chứ không muốn đánh mất những điều đẹp đẽ trong cuộc đời mình.

“Nếu có cơ hội gặp Đàm Vĩnh Hưng và Thanh Lam, tôi sẵn sàng xin lỗi. Tôi cũng gửi lời xin lỗi tất cả mọi người, những ai yêu thương Đàm Vĩnh Hưng và Thanh Lam”, ông nói thêm.

Theo lời Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, đây là lần cuối cùng ông trả lời về vấn đề này. Ông chỉ mong sự việc dừng lại ở đây, và mọi người hãy hiểu rằng ông đang rất buồn, đừng xé câu chuyện to thêm nữa.

“Tôi sẽ rút kinh nghiệm, không bao giờ nhận trả lời phỏng vấn về người khác nữa”, vị nhạc sĩ bộc bạch.

(T.H)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM