Phát hiện thêm tổ chức Vital Group kinh doanh đa cấp trái phép?

26/05/2015 08:53

Trong tuyến bài điều tra, tìm hiểu hàng loạt các công ty đa cấp hoạt động trái phép, vừa qua, PV báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục phát hiện một tổ chức có tên : “Câu lạc bộ yêu bản thân” hoạt động kinh doanh đa cấp trái phép dưới danh nghĩa công ty nước ngoài với tên gọi tập đoàn Vital Group cùng chiêu thức kiếm hàng ngàn USD mỗi ngày để dụ dỗ khách hàng tham gia vào tổ chức này.

Phát hiện thêm tổ chức Vital Group kinh doanh đa cấp trái phép?
Phát hiện thêm tổ chức Vital Group kinh doanh đa cấp trái phép?

Dụ dỗ khách hàng với chiêu thức chào mời kiếm hàng ngàn đô mỗi ngày

“Chỉ cần mời người đến đây để ngồi nghe là bạn sẽ có thu nhập từ 500 USD đến 3000 USD mỗi ngày” – Đó là điều mà một thành viên của tập đoàn Vital Group đã nói với hàng trăm người có mặt tại một tòa nhà nằm trong ngõ 72, đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhiều người sẽ nghĩ đây chỉ là một trò đùa, nhưng màn kịch này là một trong nhiều chiêu trò của những kẻ bán hàng đa cấp trái pháp luật, trong một hệ thống dưới danh nghĩa tập đoàn Vital Group. Nhìn bề ngoài, nơi đây chỉ là một câu lạc bộ mang tên “yêu bản thân” , nhưng bên trong lại thực hiện việc trao đổi mua bán và tổ chức hội thảo một cách hết sức rầm rộ.

Clip Vital Group dạy khách hàng kiếm hàng ngàn USD mỗi ngày dễ như bỡn :

Trong vai một người đang cần tìm kiếm việc làm, chúng tôi đã tiếp cận “ Câu lạc bộ yêu bản thân” để tìm hiểu về quy trình hoạt động của tổ chức này. Tại đây, chúng tôi được một người đàn ông tự giới thiệu là thành viên của tập đoàn Vital Group cho biết, để tham gia vào hệ thống, mỗi người sẽ phải nộp 190.000 đồng.

Và để có vị trí cao hơn, khách hàng sẽ phải mua các gói sản phẩm từ khoảng 1,7 triệu đến hơn 10 triệu đồng. Anh ta khẳng định nếu tham gia vào tập đoàn này, chắc chắn sẽ thành công và bản thân anh ta cũng đã nộp vào đây hơn 10 triệu đồng. Nhưng khi tôi hỏi về mức thu nhập hàng tháng, thì anh ta liên tục lảng tránh.

Kinh doanh đa cấp trái phép núp bóng CLB yêu bản thân.

Trong quá trình trao đổi, người đàn ông này nhận thấy không thể thuyết phục tôi tham gia mua hàng, anh ta đưa tôi đi gặp người phụ nữ cấp trên của mình. Người này tự giới thiệu là có mức thu nhập hàng tháng từ 60 đến 150 triệu đồng. Chỉ sau vài phút trò chuyện, người phụ nữ này khẳng định, nếu mỗi ngày tôi dẫn đến đây 1 người thì mức thu nhập của tôi sẽ đạt từ 2000-7000 đô/tháng.

Tới đây, Người phụ nữ này cho biết, những người tham gia vào hệ thống này sẽ được hưởng nhiều khoản hoa hồng như hoa hồng bán hàng, hoa hồng trực tiếp, hoa hồng gián tiếp và nhiều loại hoa hồng khác. Nhưng các loại hoa hồng đó đều có được từ việc lôi kéo người khác tham gia vào hệ thống và mua sản phẩm.

Sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, kinh doanh đa cấp trái phép

Tại đây bán hai sản phẩm là Vital Enzyme’s và Mevital, chúng được quảng cáo là có suất xứ từ Ấn Độ, có thể chữa được vô sinh, bệnh trĩ, dùng để tăng; giảm cân… và muôn vàn tác dụng khác. Nhưng chỉ cần biết một chút tiếng anh, ta có thể dễ dàng nhận ra đây là hai sản phẩm có xuất sứ từ Hàn Quốc và Malaysia. Chưa cần bàn về khả năng chữa bệnh thực sự của chúng, nhưng hai loại thuốc làm từ ngũ cốc, đậu nành và một số thành phần hết sức quen thuộc này lại được bán với giá 840.000 đồng một hộp.

Một sản phẩm không rõ nguồn gốc, chất lượng của tổ chức này bán ra thị trường.

Điều kỳ lạ, là khi hỏi đến hóa đơn hay hợp đồng giao dịch, chúng tôi nhận được một câu trả lời là không có. Theo tìm hiểu của phóng viên, tập đoàn Vital Group hoàn toàn không nằm trong danh sách doanh nghiệp được Cục quản lý cạnh tranh cấp phép hoạt động kinh doanh đa cấp, thậm chí tổ chức này còn không phải là một doanh nghiệp mà chỉ là “ Câu lạc bộ yêu bản thân” thông thường nhưng lại tổ chức kinh doanh đa cấp, thu lợi bất chính của hàng ngàn người đã bị dụ dỗ tham gia vào tổ chức này.

Đề nghị cơ quan chức năng tiếp tục điều tra và xử lý sự việc.

(Theo Pháp Luật Việt Nam)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video