+
Aa
-
Phát hiện “quái vật biển” hình thù kỳ dị dài hơn 5m ở Trung Quốc
04/08/2014 05:36

Theo Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV), một ngư dân ở tỉnh Phúc Kiến, phía Đông Trung Quốc đã bắt được một con “quái vật biển” dài hơn 5m và nặng gần hai tấn.

Người ngư dân trên có tên là Cai Chengzh. Khi được hỏi sẽ làm gì với “chiến lợi phẩm” của mình, ông Chengzh thật thà cho biết: “Tôi hy vọng sẽ bán được nó với giá khoảng 10.000-20.000 Nhân dân tệ.”

Con cá mập voi mà ông Chengzh bắt được.
Con cá mập voi mà ông Chengzh bắt được.

Theo các nhà sinh vật biển, con “quái vật biển” mà ông Chengzh bắt được có thể là loài cá mập voi. Nếu được xác định đúng là cá mập voi, ông Chengzh sẽ không được bán nó bởi theo luật pháp Trung Quốc, cá mập voi nằm trong danh sách những loài động vật cần được bảo vệ.

Cá mập voi được coi là loài hiền nhất trong họ cá mập. Chúng thường sống sâu dưới những vùng nước ấm và chỉ ăn sinh vật phù du.

Hồi tháng 2/2012, các ngư dân ở cảng cá Karachi, Pakistan cũng phát hiện được một con cá mập voi dài hơn 12m và nặng 6-7 tấn.

Nó được kéo vào cảng cá Karachi sau khi được phát hiện đã chết tại vùng biển Arab 10 ngày trước./.

Ngư dân Trung Quốc bắt được cá mập "khủng"  2 tấn - Ảnh 1
Trong khi đánh cá, Cai Chengzhu đã bắt được một con cá mập voi dài hơn 5m, nặng 2 tấn chết trong lưới. Ông đã đưa chú cá mập khổng lồ này lên máy kéo và đem ra chợ bán.
Ngư dân Trung Quốc bắt được cá mập "khủng"  2 tấn - Ảnh 2
Con cá mập voi khổng lồ này đã chui vào lưới đánh cá của Cai Chengzhu và xơi hết số cá mà ông bắt được.
Ngư dân Trung Quốc bắt được cá mập "khủng"  2 tấn - Ảnh 3
Những người qua đường “mắt tròn mắt dẹt” nhìn chú cá mập voi mà Cai Chengzhu, 48 tuổi, bắt được và chở đến chợ.
Ngư dân Trung Quốc bắt được cá mập "khủng"  2 tấn - Ảnh 4
Mặc dù luật pháp Trung Quốc cấm đánh bắt và bán thịt cá mập voi, Cai Chengzhu vẫn có thể bán chú cá mập voi này với giá 1.700 USD vì nó đã chết.
Ngư dân Trung Quốc bắt được cá mập "khủng"  2 tấn - Ảnh 5
Loài cá mập voi là một loài quí hiếm và đang có nguy cơ tuyệt chủng. Chúng có thể sống lâu tới 100 năm và có trọng lượng tối đa lên tới 20 tấn.

(Theo Vietnam+)

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều