Phát hiện quả bom nặng nửa tấn giữa trung tâm thành phố Hạ Long

11/05/2017 15:10

Lực lượng công binh cùng ban chỉ huy Quân sự thành phố Hạ Long đã di dời thành công quả bom nặng 500kg giữa trung tâm TP Hạ Long.

Phát hiện quả bom nặng nửa tấn giữa trung tâm thành phố Hạ Long

Vào lúc 17h45 ngày 10/5, trong khi máy xúc đang thi công san gạt mặt bằng tại mảnh đất gia đình ông Nguyễn Hồng Lương, tổ 6 khu 10, phường Hồng Hải, TP Hạ Long đã phát phát hiện 1 quả bom cỡ lớn có trọng lượng gần 500kg, đường kính trên 40cm, chiều dài 300cm, trong đó cánh đuôi chiếm 80cm.

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng đã kịp thời đến phong tỏa hiện trường và canh phòng 24/24h.

Đến 7h30p ngày 11-5, lực lượng Công binh – Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh đã có mặt tiến hành xử lý kỹ thuật và di dời an toàn quả bom về vị trí hủy nổ theo đúng quy trình.

Thượng tá Tạ Văn Biên, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố Hạ Long cho biết: “Sau khi nhận được tin báo, Ban CHQS thành phố đã cử lực lượng xuống phối hợp cùng các lực lượng khác phong tỏa hiện trường và tiến hành di rời tất cả các hộ dân xung quanh ra khỏi vị trí nguy hiểm”.

Lãnh đạo thành Phố Hạ Long cũng có mặt tại hiện trường, yêu cầu sau khi di dời xong, các lực lượng chức năng của thành phố có phương án rà phá bom mìn tại khu vực đó, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân.

(Theo Soha News)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video