Phát hiện mẫu ADN của bé Linh trên xe nghi phạm

21/04/2017 11:00

Cảnh sát Nhật xác định các mẫu ADN được tìm thấy trên chiếc xe hơi màu bạc của nghi phạm Yasumasa Shibuya hoàn toàn trùng khớp với ADN của bé gái người Việt Lê Thị Nhật Linh.

Theo báo Sankei, nghi phạm Yasumasa Shibuya (46 tuổi) đã bị cảnh sát bắt hôm 14/4 sau khi bị nghi ngờ có liên quan tới việc bỏ xác bé Lê Thị Nhật Linh xuống một mương thoát nước phía dưới một cây cầu ở Akibo. ADN của Shibuya được phát hiện trùng khớp với một mẫu ADN tại hiện trường.

Cảnh sát tịch thu chiếc xe màu bạc của nghi phạm. (Ảnh: Sankei)
Cảnh sát tịch thu chiếc xe màu bạc của nghi phạm. (Ảnh: Sankei)

Ngoài ra, vào sáng 24/3, ngày mà bé Lê Thị Nhật Linh mất tích, camera giám sát đã ghi lại hình ảnh chiếc xe hơi màu bạc của nghi phạm chạy qua con đường đến trường của bé Lê Thị Nhật Linh và quanh khu nhà của ông ta. Chiếc xe còn đi lại nhiều lần gần bờ sông tại thành phố Ibaraki, nơi tìm thấy áo quần và cặp sách của bé gái.

Cảnh sát cũng đã thu được đoạn video cho thấy hình ảnh một bé gái có ngoại hình giống bé Lê Thị Nhật Linh bước lên chiếc xe cắm trại của nghi phạm Shibuya vào đúng ngày này.

Tuy nhiên, hiện nghi phạm vẫn im lặng trước các lời buộc tội nhằm vào ông ta, bao gồm tội giết người và phi tang.

Shibuya, làm nghề kinh doanh bất động sản, từng là hội trưởng hội phụ huynh học sinh trường Tiểu học Mutsumi, trường bé Lê Thị Nhật Linh từng theo học. Ông ta sống tại một khu chung cư trước cửa ga Mutsumi trên tuyến Tobu Noda. Nhà của nghi phạm cách nhà bé Lê Thị Nhật Linh chỉ có 300m.

(Theo Vietnamnet)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video