+
Aa
-
Phát hiện loại quả mới có thể ngăn ngừa ung thư
07/01/2014 09:00

Việc phát hiện ra loại mới của quả trứng cá sẽ bổ sung vào danh sách các chế độ ăn uống khỏe mạnh của bạn trong năm mới.

 

Buffaloberry được coi là "siêu trái cây" mới.
Buffaloberry được coi là "siêu trái cây" mới.

Trong năm qua, không chỉ có công nghệ mới và xu hướng thời trang được coi là nổi trội mà lĩnh vực y tế cũng rất khởi sắc. Một là sự xuất hiện của nhiều nghiên cứu có thể cải thiện sức khỏe của cơ thể con người. Hai là xu hướng sức khỏe liên tục được đổi mới liên quan đến thực phẩm lành mạnh.

Các nghiên cứu trong Tạp chí Khoa học Thực phẩm, được xuất bản bởi Viện kỹ thực phẩm (IFT), phát hiện ra rằng trái cây màu đỏ tươi có vị chua cay được sử dụng như một nguồn dinh dưỡng cho nhiều người Mỹ bản địa, là một loại quả giàu chất chống oxy hóa (lycopene) có tên gọi Buffaloberry – một dạng quả trứng cá.

Hàm lượng lycopene trong Buffaloberry là rất cao, tương đương như trong cà chua. Bên cạnh đó, vị đắng trong Buffaloberry có nguồn gốc từ phenolic – chất chống oxy hóa có thể giúp bạn tránh được bệnh ung thư.

Ngoài các lợi ích sức khỏe tiềm năng của nó, lycopene cũng có thể được sử dụng như một màu thức ăn tự nhiên. Gần đây, Buffaloberry đã thu hút được sự chú ý từ một số nhà sản xuất rượu vang thương mại. Các kết quả nghiên cứu cho thấy rằng Buffaloberry có thể được phát triển thành công như một cây trồng thương mại mới.

(Kiến Thức)

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều