Phát hiện lỗ hổng bảo mật trong hầu hết các thiết bị định tuyến phổ biến

23/04/2013 21:00

Hãng tư vấn bảo mật Independent Security Evaluators (IES), vừa phát hành báo cáo về tính bảo mật của các thiết bị định tuyến dùng trong gia đình và văn phòng nhỏ (Soho router).

Theo đó, IES đã tiến hành thử nghiệm trên các dòng sản phẩm định tuyến phổ biến từ các hãng bao gồm Linksys, Belkin, Netgear, Verizon và D-Link.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nghiên cứu của IES cho thấy tất cả 13 loại thiết bị định tuyến phổ biến nhất đều gặp vấn đề về bảo mật cho phép tin tặc kiểm soát hệ thống mạng và tiến hành nhiều hình thức tấn công khác nhau. Việc xâm nhập các bộ định tuyến cho phép tin tặc can thiệp vào bất cứ đối tượng nào trong hệ thống mạng và nếu luồng truyền tải thông tin không được mã hóa, tin tặc có thể dễ dàng giám sát và can thiệp.

Với các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) triển khai số lượng lớn các thiết bị định tuyến kém bảo mật sẽ tạo cơ hội cho tin tặc xâm nhập vào cơ sở hạ tầng mạng chính của họ. Theo đó, ISE đã liệt kê các sản phẩm có lỗ hổng và đề nghị các nhà cung cấp nâng cấp phần mềm điều khiển thiết bị đồng thời cung cấp hướng dẫn khắc phục cho người dùng.

trandaiquang.net lược dịch (Nguồn: ITWorld)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video