Phát hiện kho vũ khí bí mật của quân đội Ukraine

12/03/2017 09:00

Dân quân tự vệ Lugansk phát hiện kho vũ khí lớn của quân đội Ukraine, có thể chúng trang bị cho các lực lượng phá hoại nước cộng hòa này từ bên trong.

Phát hiện kho vũ khí bí mật của quân đội Ukraina
Dân quân Lugansk đã phát hiện kho vũ khí của quân đội Ukraine

Tình hình chiến sự ở khu vực Donbass vẫn đang tiếp tục diễn ra căng thẳng. Quân đội Ukraina hằng ngày liên tục nã đạn pháo vào các nước cộng hòa tự xưng Donetsk và Lugansk gây thiệt hại nặng nề về người và cơ sở hạ tầng.

Ngoài ra các lực lượng trinh sát, thám báo của họ cũng tích cực hoạt động và gây tổn thất từ bên trong các quốc gia này.

Đặc biệt trong quá trình chiến đấu lực lượng dân quân Lugansk đã phát hiện kho vũ khí của quân đội Ukraina, chúng được bố trí cách không xa tuyến phòng thủ với Donbass.

Giám đốc Trung tâm Quan hệ công chúng MIA, ông Sergei Kolesnikov đã tiết lộ chi tiết về thành phần chứa trong kho bí mật này.

Ông này cũng nhấn mạnh rằng, đây không phải là lần đầu tiênxuất hiện các kho vũ khí của quân đội Ukraina dọc theo tuyến phòng thủ với Donbass.

Nhiều kho vũ khí ở khu vực này từng là của quân đội Ukraina và một số do quân đội Ukraina thiết lập, nguỵ trang để cất giấu vũ khí nhằm tránh thực hiện thỏa thuận Minsk.

Trong những ngày qua bom đạn liên tục xới tung khu vực Donbass và lực lượng dân quân đã tìm thấy kho chứa vũ khí, chúng được ngụy trang cẩn thận với nhiều loại, nằm gần phòng tuyến với Donbass cách không xa làng Khorose..

Trong kho vũ khí này chứa nhiều loại như: súng phản lực chống tăng, lựu đạn, tên lửa và mìn và các loại chất nổ, vật liệu nổ.

Ông này cho biết rằng, quân đội Ukraina có thể sử dụng để phá hoạt từ bên trong nước cộng hòa Lugansk. Số vũ khí này đủ để trang bị cho một nhóm bộ binh tương đối hoạt động.

Tất cả số vũ khí thu được sẽ được trang bị cho quân đội còn các loại vật chất nổ thu được lực lượng dân quân tự vệ Lugansk sẽ được dùng để nghiên cứu và học tập.

Ông cũng cho biết thêm rằng, có khả năng kho vũ khí này được dùng để cung cấp cho lực lượng trinh sát của quân đội Ukraina và để bổ sung vũ khí cho các lực lượng theo chủ nghĩa dân tộc (chủ nghĩa quốc gia – những người theo chính phủ Ukraina sống trong khu vực Donbass).

Trước đó, không ít lần đại diện quân đội Ukraina đã thông báo rằng, họ vẫn nhận được những thông tin về tình hình khu vực Donbass từ lực lượng này. Vì vậy ông tin rằng, số vũ khí này sẽ được những người ủng hộ chính phủ Ukraina và lực lượng trinh sát sử dụng để phá hoại dần dần Lugansk từ bên trong.

Trước đó các quan sát viên giám sát của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) cũng đã phát hiện vị trí cất giấu nhiều vũ khí hạng nặng, bao gồm: 5 pháo tự hành 152 mm loại MSTA-S ở Volnovakha và một số vũ khí cũng đã bị quan sát viên phát hiện tại các điểm dân cư Gorskoe và Zolotoye, Chabanovka, Novotoshkovskoe do Kiev kiểm soát và ở Krasnyi Luch (Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng).

(Theo Đất Việt)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video