+
Aa
-
Phát hiện hộp đen của máy bay QZ8501
11/01/2015 12:02

Tín hiệu hộp đen của máy bay AirAsia số hiệu QZ8501 bị rơi đã được phát hiện tại khu vực nơi mà phần đuôi máy bay được tìm thấy. Hiện các hoạt động thu hồi hộp đen được tiến hành, mở ra hy vọng sẽ sớm biết chính xác chuyện gì xảy ra trong chuyến bay định mệnh này.

Một đội tìm kiếm vào ngày 11-1 phát hiện hộp đen của chuyến bay QZ8501 một ngày sau khi đuôi máy bay được trục vớt lên từ đáy biển. Theo thông tin từ truyền thông địa phương, đội tìm kiếm đặc biệt BPPT đã phát hiện hộp đen nằm ở độ sâu 30 m thuộc vùng biển Java.

hần đuôi máy bay được đưa lên tàu. Ảnh: CNA
Phần đuôi máy bay được đưa lên tàu. Ảnh: CNA. 
Phần đuôi của chiếc QZ8501 được trục vớt lên mặt nước sáng 10-1. Ảnh: The Star
Phần đuôi của chiếc QZ8501 được trục vớt lên mặt nước sáng 10-1. Ảnh: The Star. 

Metro TV của Indonesia cũng cho biết tín hiệu hộp đen được phát hiện trong vòng bán kính 4 km nơi mà đuôi máy bay được tìm thấy.

Nhóm thợ lặn phát hiện đuôi chiếc QZ8501 xấu số của hãng hàng không AirAsia từ hôm 7-1. Họ đặt một bong bóng khí khổng lồ phía dưới, buộc cáp và dây thừng hỗ trợ, sau đó thổi phồng bong bóng đẩy đuôi máy bay lên khỏi mặt nước. Sáng 10-1, công việc trục vớt hoàn thành. Theo Cơ quan Tìm kiếm Cứu hộ Indonesia (NSRA), 48 thi thể đã được tìm thấy.

Đội tìm kiếm tiếp tục tìm hộp đen và phần thân máy bay trong ngày 11-1. Khi hộp đen được tìm thấy và đưa về Jakarta, mất 2 tuần để tải dữ liệu từ nó.

(Theo Người Lao Động)

Bài mới
Đọc nhiều