Phát hiện hàng chục quả đạn pháo chưa nổ trong khu dân cư

10/01/2014 08:41

Số đạn pháo trên được phát hiện vào khoảng 11 giờ ngày 9/1 tại nhà ông Phạm Xuân Châu (SN 1947, xóm 22 Phong Lạc, xã Nghi Phong, Nghi Lộc, Nghệ An).

Theo ông Châu cho biết: Theo như kế hoạch đã định sẵn từ trước đó vào sáng ngày 9/1 ông Châu thuê thợ đào móng để xây tường rào. Tuy nhiên, khi tốp thợ mới đào sâu xuống được một đoạn thì bắt gặp một quả đạn pháo chưa nổ. Nhưng nghĩ chỉ là một quả đạn sót lại từ chiến tranh nên mọi người cất quả đạn vào nơi an toàn rồi tiếp tục đào.

Hàng chục quả đạn pháo cùng dây dẫn nổ được phát hiện khi người dân đào móng xây tường rào
Hàng chục quả đạn pháo cùng dây dẫn nổ được phát hiện khi người dân đào móng xây tường rào

Nhưng khi càng đào sâu và rộng ra thì hàng chục quả đạn pháo khác tiếp tục “lộ thiên”. Đến lúc này mọi người hoảng hốt và để đảm bảo an toàn nên đã dừng việc thi công trình báo sự việc lên chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo chính quyền xã Nghi Phong cũng đã phong toả hiện trường để đảm bảo an toàn cho người dân, đồng thời cũng trình báo lên cấp trên. Cho đến thời điểm tốp thợ đào móng dừng tay thì đã có 24 quả đạn pháo được phát hiện cùng nhiều dây dẫn nổ. Khi một số người có mặt tại hiện trường đã thử đốt vài đoạn dây kích nổ thì nó vẫn đang cháy mạnh.

Nguy hiểm hơn khi số đạn pháo này chưa nổ và nằm trong khu đông dân cư
Nguy hiểm hơn khi số đạn pháo này chưa nổ và nằm trong khu đông dân cư

Theo nhóm thợ thi công tại đây cho hay ngoài số đạn pháo đã được tìm thấy thì vẫn còn rất nhiều quả đạn pháo khác vẫn nằm dưới lòng đất tại địa điểm trên. theo người dân tại đây cho biết vùng phát hiện số đạn pháo trên là nơi trước đây từng có nhiều đơn vị quân sự đóng quân từ thời chiến tranh. Số đạn pháo trên có thể bị sót lại từ thời điểm trước đó.

Hiện toàn bộ số đạn pháo được phát hiện và khu vực phát hiện số đạn pháo trên đang được bảo vệ để đảm bảo an toàn./.

(Giáo Dục Việt Nam)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video